Tin tức - Blog

5 Lời khuyên khi thiết kế nhà vệ sinh!!!

5 Lời khuyên khi thiết kế nhà vệ sinh!!!

12/09/2019

Hôm nay, Viglacera Bùi Minh chia sẻ cho các bạn những điều cần thiết lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh cho gia đình mình. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp ích được cho các gia chủ khi thiết kế nhà ở.

1. Không được đối thẳng với cửa chính
Khi thiết kế cửa Nhà vệ sinh nên tránh để cùng hướng với cửa chính. Bởi, theo phong thủy cửa chính ra vào là cửa khí, tức là nơi để sinh khí đi vào, sinh khí nên được chuyển động hài hòa trong nhà ở. Nếu cửa của gian tắm vệ sinh đối thẳng với cửa chính của nhà ở thì sinh khí từ bên ngoài vào nhà sẽ đi đến nhà vệ sinh (Nơi có khí thải ô uế và âm khí nhiều) và sẽ đưa dòng khí xấu đi khắp căn nhà, đồng thời gia chủ sẽ cảm thấy tổn thất về mặt tài chính, hỗn loạn về sức khỏe hoặc có hôn nhân không tốt đẹp.
Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí, hãy dùng một màn che, bình phong ngăn cách. Những giải pháp khác là treo một chuông gió giữa cửa ra vào và nhà vệ sinh hoặc đặt một tấm gương phía ngoài cửa.

2. Không được nằm ở chính giữa của nhà
Nhà vệ sinh nằm ở chính giữa nhà ở sẽ gây những ảnh hưởng không tốt cho toàn thể môi trường khí của ngôi nhà. Bởi vì cấu trúc này có thể mang uế khí của nhà vệ sinh phân tán đi khắp cả ngôi nhà. Nhà vệ sinh đặt ở trung tâm nhà không phù hợp về mỹ quan cũng như làm hỏng nội khí của căn nhà. Hệ thống cấp thoát nước buộc phải chạy qua phía dưới các khu vực khác của nhà, không thuận tiện. Khi có sự cố, việc sửa chữa cũng rất phức tạp. Do vậy, khu vực chính giữa ngôi nhà nên được quy hoạch tốt thành một không gian rộng rãi như phòng khách…

>>> Có thể bạn quan tâm: Các mẫu bồn cầu Viglacera 

3. Không được đối thẳng với hành lang
Với bố trí đó sẽ rất dễ khiến cho khí ẩm và mùi lạ của phòng tắm vệ sinh men theo hành lang tràn vào các phòng kế bên. Đây là điều đại kị trong bố cục nhà cửa. Phòng tắm, vệ sinh nên thiết kế ở hai bên phải hoặc trái của hành lang, không được thiết kế ở góc chết.

4. Không được sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ
Do các thành phố ngày nay đất chật người đông, tấc đất tấc vàng nên thường có một số gia đình để tiết kiệm không gian đã cải tạo một gian tắm vệ sinh thành phòng ngủ. Xét một các nghiêm khắc thì như thế không phù hợp với vệ sinh môi trường.

5. Không được liền sát với nhà bếp
Vị trí tương đối giữa phòng tắm, vệ sinh và bếp cũng cần phải chú ý, hai phòng không được liền sát nhau, đặc biệt là bếp lửa và bồn toa lét không được liền sát nhau, chỉ cách nhau một bức tường.
Nhà tắm, nhà vệ sinh là khu vực phụ trong căn nhà của bạn nhưng đừng vì thế mà bạn chủ quan khi bố trí cũng như sử dụng nhà tắm vì rất có thể bạn sẽ gặp nguy hiểm nếu quên những điều quan trọng này.

Địa chỉ showroom tại:  BT3 - Lô 8, KĐT Vinaconex 3 Trung Văn , Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website : viglacerabm.com

Hotline : 0968.458.885

Email: cskh@bm8.vn

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay