Tin tức - Blog

Bạn đã biết làm thế nào để mua nắp bồn cầu

Bạn đã biết làm thế nào để mua nắp bồn cầu

21/01/2021

     Hầu hết các bệ ngồi trong nhà vệ sinh không có nhiều quá nhiều chức năng để sử dụng (chúng mở ra, chúng đóng lại, chúng vừa khít với bồn cầu), nhưng việc chọn đúng loại có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn mỗi khi bạn đi vệ sinh. Xét về vai trò to lớn của bồn cầu đối với cuộc sống của bạn, bạn nên tìm loại bồn cầu tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Và bạn có thể ngạc nhiên về mức độ đa dạng của các lựa chọn. Để giúp bạn tìm được bệ ngồi bồn cầu tốt nhất cho mình, hướng dẫn dành cho người mua của chúng tôi sẽ giúp cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần biết để đưa ra quyết định mua đúng đắn.

CÁC LOẠI NẮP BỒN CẦU:

Có hai loại nắp bàn cầu chính và đối với hầu hết mọi người khi mua bệ ngồi toilet, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn giữa hai loại. Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa các hình dạng khác nhau để đảm bảo rằng bạn có được bệ ngồi bồn cầu tốt nhất phù hợp với bồn cầu mà bạn đã có trong nhà. 

1. Nắp bồn cầu kéo dài:

    Nắp bồn cầu thuôn dài có hình bầu dục và dài hơn một chút so với ghế tròn truyền thống. Loại bồn cầu này được nhiều người dùng đánh giá là dễ chịu hơn nhưng thường có giá cao hơn một chút. Nắp bồn cầu thuôn dài này có tất cả các lợi ích giống như các hình dạng khác, và có thể được tìm thấy với nhiều màu sắc và chất liệu. Chiều dài của bệ ngồi toilet dài 48 đến 50cm

2. Nắp bồn cầu tròn:

     Nắp bồn cầu tròn ngắn hơn và tròn hơn so với ghế dài. Đây là loại phổ biến nhất mà bạn sẽ gặp trong quá trình tìm kiếm bệ xí tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Nói chung, bàn cầu tròn sẽ có giá thấp hơn một chút so với loại dài. Với kích thước 42 cm, ghế tròn cũng sẽ chiếm ít không gian hơn.

NHỮNG YẾU TỐ CẦN XEM XÉT KHI MUA NẮP BỒN CẦU

1. Độ thoải mái

      Trong suốt thời gian ngồi trên đó, bạn không muốn nhà vệ sinh của mình cảm thấy khó chịu. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thoải mái khi ngồi bồn cầu. Để giúp bạn tìm được chỗ ngồi thoải mái nhất cho nhà vệ sinh của mình, hãy tự hỏi mình những câu hỏi như;

_ Nó có hình dáng gì?? như ở đoạn trên có 2 dạng cho bạn lựa chọn để phù hợp với bồn cầu sắn có trong nhà. Ghế dài được coi là thoải mái hơn so với ghế tròn. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ khác nhau ở mỗi người ngồi.

_ Nó được làm bằng gì?? Chất liệu được sử dụng để làm bệ ngồi cũng sẽ ảnh hưởng đến mức độ thoải mái khi ngồi. Ví dụ, nắp nhựa khi ngồi sẽ lạnh hơn vào mùa đông.

_ Có lắc lư khi ngồi không?? Với kết cấu bền hơn và phù hợp an toàn với bồn cầu của bạn, bạn có thể đặt cược rằng những chiếc ghế này sẽ không di chuyển xung quanh khi bạn ngồi trên chúng, điều này sẽ giúp chúng có tuổi thọ cao hơn.

2. Giá thành

      Nếu sự thoải mái không phải là ưu tiên hàng đầu của bạn thì có lẽ bạn đang nghĩ về giá một chiếc nắp bồn cầu. Tuy nhiên, phần lớn người tiêu dùng sẽ tìm kiếm một chiếc ghế đơn giản, tiện dụng và bền, đồng thời vẫn thoải mái hợp lý mà giá thành vừa phải. Và bạn có thể tìm thấy rất nhiều lựa chọn nằm ở đâu đó giữa hàng ngàn mẫu nắp bồn cầu trên thị trường.

Nói chung, trả nhiều hơn một chút cho một chiếc nắp bồn cầu có thể mang lại sự thoải mái hơn, tuổi thọ cao hơn, cải thiện tính dễ sử dụng hoặc các tính năng đẹp. Khi bạn thực hiện quá trình mua một chỗ ngồi mới cho bồn cầu của mình, hãy cố gắng thu hẹp những yếu tố nào thực sự quan trọng đối với bạn. Bằng cách tìm ra điều này, bạn có thể cân nhắc tốt hơn giữa lợi ích và chi phí. Đây là một trong những chìa khóa để tìm ra chỗ ngồi tốt nhất cho bồn cầu của bạn.

3. Chất liệu 

   Nắp bồn cầu được làm từ nhiều loại chất liệu, nhưng có hai loại phổ biến nhất là gỗ và nhựa.

  • Nắp ngồi bồn cầu bằng nhựa - Đây là vật liệu phổ biến nhất mà bạn sẽ bắt gặp khi mua ghế mới cho bồn cầu của mình. Chúng có giá thành cực kỳ phải chăng, rất dễ lau chùi, có nhiều màu sắc và nhiều tính năng.
  • Nắp ngồi bằng gỗ - Loại này thường được coi là thoải mái hơn, đặc biệt là trong những tháng mùa đông kéo dài khi bệ ngồi trong nhà vệ sinh có thể lạnh khi chạm vào, nhưng cũng đắt hơn. Nắp bằng gỗ cũng có kết cấu rất bền, ít bị hư hỏng hoặc trầy xước. 

Tuy nhiên tất cả đều đi kèm với những ưu và nhược điểm riêng, vì vậy bạn hoàn toàn phụ thuộc vào những gì bạn cảm thấy tốt nhất cho ngôi nhà của mình.  

4. Khả năng tương thích

    Nếu bạn đã có một bồn cầu và bạn chỉ muốn thay thế bệ ngồi, thì một trong những điều quan trọng nhất bạn phải xem xét trước khi mua là liệu bệ ngồi bồn cầu có tương thích sau khi lắp đặt hay không. Nếu nó không vừa với bồn cầu của bạn, bạn sẽ phải gửi lại và tìm một cái mới. Điều chính cần lưu ý về khả năng tương thích giữa bàn cầu dài và tròn.

Ngoài ra, một số tính năng bổ sung có thể yêu cầu khả năng tương thích hơn nữa, chẳng hạn như có loại móc nối nước phù hợp, phần chốt hay ốc vít của ghế tương thích với bồn cầu. Trước khi bạn mua một chỗ ngồi mới hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện các phép đo phù hợp và hiểu đầy đủ những gì cần thiết, để bạn có thể xác nhận rằng nó sẽ hoạt động tốt, ăn nhập với bồn cầu mà bạn đã có.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay