Tin tức - Blog

Bạn đã biết lựa chọn vòi chậu cho cho phòng tắm???

Bạn đã biết lựa chọn vòi chậu cho cho phòng tắm???

09/04/2021

   Lựa chọn vòi cho chậu, lavabo phòng tắm là điều không hề dễ dàng nếu bạn không tìm hiểu chúng hay hỏi ý kiến từ nhà thiết kế của bạn. Đừng quá lo lắng bởi chúng tôi ở đây giúp bạn tìm kiếm vòi lavabo đẹp nhất, phù hợp nhất cho không gian phòng tắm nhà bạn. Chỉ cần bạn lưu ý 1 số chi tiết dưới đây chắc chắn bạn sẽ là người mua sắm vòi chậu thông minh và nhanh chóng.

1. Nhớ phong cách thiết kế phòng tắm

Cho dù chậu rửa của bạn là kiểu dáng cổ điển, hiện đại, mộc mạc hay bất cứ kiểu dáng như thế nào. Vòi nước trong phòng tắm của bạn phải bổ sung cho bồn rửa của bạn và phù hợp với thiết kế và giao diện tổng thể.

2. Chiều cao vòi châu

Chiều cao của vòi cần phải phù hợp và vừa với chiều cao của chậu rửa mà bạn hiện đang có. Ví dụ: Bạn chọn một chậu rửa đặt bàn, bạn sẽ cần một vòi phòng tắm cao hơn so với một chậu rửa âm bàn. Chiều cao sẽ ảnh hưởng đến nước bắn vào và xung quanh chậu rửa của bạn. 

3. Số tay gạt của vòi

Số tay gạt bạn chọn sẽ tùy thuộc vào sở thích, hay phong cách bạn chọn. Vòi 1 cần gạt sẽ giúp bạn rảnh tay hơn vòi 2 cần gạt. Vòi 2 cần gạt khiến bạn phải sử dụng cả 2 tay điều chỉnh sao cho nước có nhiệt độ thích hợp hơn khi bạn muốn dùng nước nóng. ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy vòi nước được kích hoạt chuyển động hoặc chạm mà không cần tay cầm.

Trên thị trường có 4 kiểu vòi chậu cơ bản để bạn chọn và lắp đặt

+ Vòi chậu 3 lỗ, 2 cần gạt riêng biệt có kích thước từ 20cm từ cần gạt bên này sang bên kia và chúng thường yêu cầu chậu có 3 lỗ. Ưu điểm của loại vòi chậu này thường được ưa thích bởi các phong cách cổ điển và thay thế cho vòi chậu 3 lỗ cũ. Nhược điểm là chúng hiện nay ít được ưa thích vì khá bất lợi khi trộn nước nóng.

+ Vòi chậu 1 lỗ là loại phổ biến nhất với các thiết kế hiện đại, tay cầm tích hợp cho cả 2 đường nước nóng và lạnh. Ngoài ra chúng hiện đại hơn là có thêm các lựa chọn cảm ứng không chạm, không tay cầm. Ưu điểm của loại vòi này được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi, dễ dàng lắp đặt, dễ vệ sinh và rất dễ dựng nước nóng lạnh khi cần.

+ Vòi chậu 3 lỗ cần gạt tích hợp không riêng biêt. Nghe có vẻ rắc rối nhưng loại vòi chậu này có thể thay thế cho bạn loại vòi 3 lỗ riêng biệt. Chúng được thiết kế với thân trên là cần gạt tích hợp của vòi 1 lỗ và phần dưới là đế lớn 3 lỗ gắn chậu. Ưu điểm của vòi chậu này ít tốn kém hơn, dễ dàng cài đặt, có thể che ba lỗ. Nhược điểm không sang trọng bằng vòi cần gạt 3 lỗ riêng biệt, Thường được người có thu nhập thấp lựa chọn.

+ Vòi chậu gắn tường là loại vòi có van và đường ống nước tách riêng biệt với chậu và được gắn với tường. Vòi gắn tường có ưu điểm là tiết kiệm không gian cho chậu rửa hơn các loại vòi gắn chậu. Nhược điểm là khó cài đặt hơn và phù hợp với phòng tắm xây mới hoặc cải tạo nâng cấp mới hoàn toàn. 

Một số lưu ý trên thì chắc chắn bạn đã chọn được vòi chậu hoàn hảo cho phòng tắm rồi đúng không ạ. Tiếp tục tham quan và theo dõi cửa hàng thiết bị phòng tắm của chúng tôi để biết những mã sản phẩm mới nhất nhé.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay