Tin tức - Blog

Bồn cầu xả nước yếu nguyên nhân và cách khắc phục

Bồn cầu xả nước yếu nguyên nhân và cách khắc phục

03/03/2020

Khi sử dụng thiết bị vệ sinh viglacera, tuổi thọ bàn cầu càng cao thì việc gặp phải những sự cố là điều không thể tránh khỏi, trường hợp nước xả yếu, chậm cũng là một trong số đó. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân mà bồn cầu xả nước yếu và cách xử lý đơn giản, hiệu quả, có thể tự làm mà không cần gọi thợ sửa chữa dưới đây.

 

 

Nguyên nhân khiến bồn cầu xả nước yếu

Sự cố bồn cầu xả nước chậm xảy ra thường có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có 3 nguyên nhân làm bồn cầu Viglacera xả nước yếu hay gặp nhất bao gồm:

  • Lắp đặt sai hoặc các bộ phận bị mòn: Trong quá trình xả nước, nước toilet xuống chậm hoặc mỗi lúc lại tuôn ra một lượng nước khác nhau.
  • Tắc bàn cầu hoặc bị tắc đường cống dẫn nước: Đây chính là một trong những nguyên nhân bồn cầu xả nước chậm dễ gặp phải nhất. Bạn có thể nhận biết do nguyên nhân này hay không là trong khi xả nước, mực nước tăng lên trong bồn tiểu và xuống nước chậm dần.
  • Do ống thống hơi bị tắc: Xuất hiện trong két nước bàn cầu những bong bóng thổi ra hoặc tiếng sôi khi diễn ra quá trình xả nước. Hoặc nếu xả nước yếu cũng có thể có một số vật thể bị ứ đọng bên trong bồn cầu.

 

 

Cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu

1. Kiểm tra độ dày của dây xích van xả

Nếu dây xích giật xả để dài quá: Khi giật xả dây xích không thể mở van xả hết cỡ được, gây ra sự cố xả yếu.

Nếu dây xích để ngắn quá: Nắp van xả không thể đóng kín được, nước sẽ luôn chảy qua.

2. Kiểm tra tay gạt xả

Trường hợp đai ốc cố định ở tay gạt xả xiết không chặt hoặc phần tay ấn xả bị vỡ, sẽ không thể ấn xả được, chính vì thế cần sửa chữa hoặc thay thế.

 

 

3. Kiểm tra ống hồi nước

Trường hợp ống hồi nước cắm ngoài ống xả tràn của van xả, sẽ không có nước cấp bù vào lòng bồn xả gây ra sự cố xả kém. Chính vì thế cần lắp đặt đúng vị trí như hình dưới đây.

 

 

4. Kích thước que nhấn xả

Trường hợp que nhấn xả bị cắt quá ngắn, khi nhấn xả sẽ không mở hết được van xả,dẫn đên việc nước xuống ít, làm cho bồn cầu xả nước yếu đi. Nên, cần phải đo cẩn thận trước khi cắt.

5. Kiểm tra có vật lạ tại đường cấp nước và siphon hay không

Phải kiểm tra xem tại các đường cấp nước hay siphong có các vật lạ làm tắc không? Trước tiên hãy nhấc sản phẩm ra ngoài và kiểm tra xả, nếu không được sẽ tiến hành thông tắc, nếu có vật lạ hãy loại bỏ.

6. Kiểm tra hệ thống thoát hơi

Hãy tìm cách xác định xem hệ thống thoát hơi có bị nghẹt hay trục trặc gì không và gọi thợ sửa chữa để làm sạch hệ thống thoát hơi.

 

 

Khi sử dụng bàn cầu Viglacera mà bạn gặp trục trặc, kiểm tra các cách trên vẫn không xử lý được, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoặc bảo hành sản phẩm chính hãng nhé.

Mua thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng giá tốt vui lòng liên hệ hotline: 0968.458.885

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay