Tin tức - Blog

Cách lắp đặt bồn cầu Viglacera đúng kỹ thuật

Cách lắp đặt bồn cầu Viglacera đúng kỹ thuật

23/08/2022

Lắp bồn cầu không đơn giản như bạn nghĩ, cho nên yếu tố đúng kỹ thuật đòi hỏi cao trong công việc này. Đây không chỉ là thiết bị dùng lâu dài mà còn là nơi vệ sinh chất thải, do vậy cần đảm bảo khâu lắp đặt phải chuẩn xác để quá trình sử dụng không gặp trục trặc.

 

Vật dụng cần thiết để lắp đặt thành công dễ dàng

Trước khi áp dụng cách lắp đặt bồn cầu Viglacera theo đúng kỹ thuật, cần phải chuẩn bị những vật dụng sau đây: Kìm bấm, Cờ lê, Li vô, Tua vít, Chiếc thước dây, Cuộn băng dính, Chiếc khoan, Cưa, Vải lau hoặc quần áo cũ, Chậu, Xi măng trắng.

Bước 1: Vệ sinh mặt bằng trước khi lắp đặt

Nếu muốn giúp bồn cầu Viglacera hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ, trước khi áp dụng  cách lắp đặt bồn cầu nên làm vệ sinh mặt bằng trước. Đầu tiên xả bằng nước sạch, sau đó dùng vải lau hoặc quần áo cũ để lau sạch bề mặt.

Bước 2: Đo đạc chính xác vị trí trước khi lắp đặt bồn cầu

Vị trí của tường đến tâm lỗ thoát thải đặt ở trên mặt sàn với chiều dài khoảng cách tối thiểu là 30mm.

Vị trí từ sàn đến tâm của đường cấp nước có khoảng cách dao động từ 150 – 200mm.

 

 

Bước 3: Cố định thân bồn cầu Viglacera

Đây là bước quan trọng trong cách lắp đặt bồn cầu đặc biệt nên chú ý. Để cố định, cần phải đặt ống thoát vào đúng vị trí của lỗ chờ và lấy dấu dựa vào vành chân của thân bồn cầu và vị trí của các lỗ cần lắp đặt. Dùng khoan và sau đó đặt bu lông hoặc là vít nở vào đúng vị trí mà chúng ta đã lấy dấu trước đó.

Đặt bệ bồn cầu lên tuy nhiên cần đảm bảo rằng điểm tâm của lỗ đã trùng với  tâm của lỗ xả thân bồn cầu. Sau đó tiến hành điều chỉnh sau cho phẳng rồi thao tác ấn nhẹ bồn cầu một chút để giúp định vị. Dù dùng xi măng trắng hay silicon thì chiều dày sau khi ấn nên đạt từ 05- 07mm. Ngoài ra, để xác định đúng vị trí và đảm bảo về sự cân bằng khi lắp đặt, hãy dùng li vô để tiến hành đo đạc.

Để giúp xi măng hoặc là silicon khô, thường phải chờ từ 1 cho đến 2 tiếng. Sau đó, hãy vệ sinh thật sạch phần silicon và xi măng còn thừa.

Khi đã xong bước cố định thân bồn cầu trong cách lắp đặt bồn cầu Viglacera, hãy chuyển sang bước lắp két nước với bồn cầu. Tuy nhiên chỉ áp dụng với đối với bồn cầu Viglacera rời. Vì bồn cầu Viglacera liền hay loại có gioăng thì sẽ dùng gioăng thay vì xi măng để thực hiện việc kết nối với ống thoát nước.

 

 

Bước 4: Lắp két nước với bồn cầu

Lắp đệm cao su vào van xả được đặt ở phía dưới đáy két nước tại vị trí của phần ren van xả. Tiếp đến cho két nước lên phía trên thân bồn cầu rồi sử dụng tay để nhấn két nước xuống, đồng thời vặn 2 đai ốc để đảm bảo phần ren ốc của chiếc bu lông sẽ được quay ngược lên phía trên. Và để hoàn tất, hãy nối dây cấp nước vào phía đầu của van cấp ở két nước là được.

Ngoài ra, cần lưu ý không nên vặn bu lông quá chặt và đảm bảo về áp lực của nước trong bồn cầu. Đặc biệt, bể nước khi lắp đặt nên có chiều cao thấp nhất là 3m còn cao nhất là 40m.

 

 

Bước 5: Lắp đặt đường cấp nước cho bồn cầu Viglacera

Trước khi nối dây cấp nước cho bồn cầu Viglacera nên xem xét xả đường ống, để tránh tình trạng đường ống bị tắc nghẽn do chất bẩn, vật cản. Đồng thời cũng nên kiểm tra thật kỹ về áp lực nước, đảm bảo phù hợp với thông số của bồn cầu.

 

 

Bước 6: Kiểm tra sau khi lắp đặt bồn cầu

Khi hoàn thành cách lắp đặt bồn cầu, sẽ phải mất từ 6 cho đến 12 tiếng để lớp xi măng hay silicon khô. Sau đó, bạn tiến hành việc xả nước đồng thời xác định xem nước ở trong két nước có đáp ứng được các yêu cầu về mặt kỹ thuật hay không, xem nước có xảy ra hiện tượng rò rỉ ra ngoài hay không?

Muốn biết bồn cầu được đặt đúng vị trí hay đã ở trạng thái cân bằng hay chưa, hãy dùng li vô để kiểm tra thêm một lần nữa. Sau khi đã hoàn tất việc kiểm tra, nếu không thấy mắc những vấn đề trên, thì bạn đã thành công và có thể bắt đầu sử dụng bồn cầu rồi.

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay