Tin tức - Blog

Các cách sửa bồn cầu bị hỏng hữu ích cho bạn

Các cách sửa bồn cầu bị hỏng hữu ích cho bạn

19/06/2021

    Khi sử dụng các thiết bị trong nhà thì vấn đề hỏng hóc là điều không tránh khỏi. Nhất là với phòng tắm, việc bồn cầu bị hỏng sẽ khiến bạn gặp rắc rối lớn khi đi vệ sinh cũng như gia tăng hóa đơn tiền nước nếu không xử lý kịp thời. Và dưới đây là cách sử bồn cầu bị hỏng cho bạn. 

BỒN CẦU CHẠY LIÊN TỤC

Đầu tiên, kiểm tra nước ở đường nước trong bồn. Không có đủ nước trong đó sẽ khiến bồn cầu chạy liên tục. Kiểm tra xem van nước đã được mở hết chưa, nếu chưa bật hoàn toàn. Khi tháo phần trên của bồn cầu, bạn sẽ thấy một phao cầu nổi mà bạn có thể nhấc lên. Nếu, một khi bạn nhấc cánh tay lên, dòng nước dừng lại, thì bạn sẽ nhận ra rằng vấn đề là nước trong bể không dâng lên đủ cao để tắt, vì vậy các đường ống đang bù đắp quá nhiều nước do đó tràn ra ngoài. Đây có thể là một vấn đề nan giải vì lượng nước lãng phí tích lũy có thể rất lớn. Kiểm tra xem tay nổi có bị lệch không và đảm bảo rằng khi bạn xả bồn cầu, nó không bắt vào.

CẦU PHAO BỊ HỎNG

Tháo cánh tay nổi sau khi bạn đã tắt nguồn cấp nước chính và xả bồn cầu. Bạn có thể tháo toàn bộ cụm từ ống nạp quá mức và loại bỏ các cụm không đạt yêu cầu, thay thế chúng bằng các bộ phận mới hơn, hiệu quả hơn, nếu bộ phận trước của chúng bị mòn hoặc hỏng.

GHẾ, NẮP BỒN CẦU BỊ HỎNG

Không phải tất cả các sự cố của bồn cầu đều xảy ra ở két nước. Ghế có thể bị vỡ, nứt là hiện tượng khá phổ biến và may mắn là không quá nghiêm trọng. Bạn có thể dễ dàng tháo ghế cũ và kiểm tra xem chỗ nắp kết nối với bát. Từ đó bạn có thể thay thế món đồ cũ đã hỏng của mình bằng một chiếc ghế, nắp mới. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn chọn đúng kích thước và cài đặt!

Bạn không cần phải đầu tư vào một thợ sửa ống nước nếu bạn không ngại làm bẩn tay. Thay vào đó, bạn có thể tiết kiệm tiền mặt và giải quyết các vấn đề của riêng bạn. Và với những ai muốn thử sức bản thân thì việc tự sửa bồn cầu hỏng này cũng khá đơn giản và dễ làm với họ. 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay