Tin tức - Blog

Các hình thức mua trả góp hiện nay và ưu nhược điểm

Các hình thức mua trả góp hiện nay và ưu nhược điểm

25/05/2021

   Khi đi trên đường bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những biển hiệu, tấm áp phích quảng cáo mua sắm trả góp được treo trước các cửa hàng, siêu thị điện máy, thế giới di động, xe máy.... Nhưng bạn có biết mua sắm trả góp là như thế nào và nó có lợi hay hại như nào với người mua sắm không? Có mấy hình thức trả góp khi bạn mua sắm? Ưu và nhược điểm của loại hình thức trả góp này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn biết cụ thể về hình thức mua sắm trả góp phổ biến nhất hiện nay. Và cũng đừng quên tại Bùi Minh chúng tôi cũng có bán thiết bị vệ sinh trả góp nhé.

1. Mua sắm trả góp là gì

Đúng như tên gọi của nó là bạn mua sắm bạn sẽ được thanh toán giá trị sản phẩm làm nhiều lần mà không bị tính thêm lãi. Đây có thể đưuọc coi là một hình thức làm tăng doanh thu và kích thích mua sắm của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp này sẽ liên kết với ngân hàng hoặc các công ty tài chính để áp dụng hình thức mua sắm này với khách hàng.

Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về mua sắm trả góp thì chúng lại có 2 kiểu trả góp dưới đây:

+ Mua trả góp 0 đồng: Để dễ hiểu hơn tôi lấy ví dụ bạn mua bồn cầu điện tử Viglacera có giá 20 triệu bạn sẽ đươc trả làm nhiều lần trong vòng 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng mà không cần phải trả trước 1 khoản của giá trị chiếc bồn cầu. Tuy nhiên người mua cần phải làm thủ tục, hợp đồng trả góp thành công với doanh nghiệp.

+ Mua sắm trả góp 0% lãi suất: là trả góp mỗi tháng mà không tính lãi suất. Tuy nhiên trước khi mua hàng, thông thường bạn trả trước cho doanh nghiệp 20-30% giá sản phẩm. Số tiền còn lại chia đều mỗi tháng để trả. Ngoài ra, người mua cần phải trả thêm một khoản phí khi trả góp 0%, có thể là tiền phí thu hộ, tiền phí bảo hiểm hoặc phí chuyển đổi trả góp. Vậy nên tổng số tiền bạn phải trả sau khi kết thúc kỳ trả góp 0% vẫn có thể cao hơn giá trị gốc của sản phẩm, tuy nhiên mức chênh lệch sẽ không quá đáng kể trong khi số tiền phải trả mỗi tháng lại rất hợp lý.

2. Ưu nhược điểm của việc mua sắm trả góp

Khi bạn thanh toán với bất kỳ hình thức nào cũng đều có ưu và nhược điểm và dưới đây là ưu nhược điểm của hình thức mua sắm trả góp.

Ưu điểm:

+ Thủ tục nhanh chóng, gọn nhẹ và chỉ cần có thể thanh toán online của các ngân hàng như mastercard, visa

+ Không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản nếu giá trị sản phẩm dưới 10 triệu

+ Phù hợp với những người tiêu dùng có thu nhập trung bình nhưng ổn định.

+ Khách hàng sẽ sở hữu ngay sản phẩm mong muốn dù chưa đủ điều kiện về tài chính

Nhược điểm:

+ Tổng chi phí bạn phải chi trả sẽ cao hơn so với giá gốc của sản phẩm

+ Chi trả thêm những khoản phụ phí khác khi trả góp 0% (phí thu hộ, bảo hiểm, chuyển đổi trả góp,…)

+ Cần cân đối tài chính cá nhân để đảm bảo chi trả hàng tháng đúng hạn.

    Có thể nói, trả góp 0% hiện đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi những ưu điểm của nó. Chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ đã được sở hữu ngay sản phẩm mong muốn, trong khi mức chênh lệch so với giá gốc là không đáng kể. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp hợp tác với các ngân hàng, tổ chức tài chính để tổ chức chương trình trả góp 0%,mà không chỉ những doanh nghiệp kinh doanh điện thoại, ô tô hay bất động sản mới áp dụng trả góp 0%. Hình thức này nó đã lan rộng ra những lĩnh vực mới như thiết bị vệ sinh Bùi Minh chúng tôi cũng sử dụng hình thức mua sắm này. Hoặc bạn có thể bắt gặp hình thức trả góp ở các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, spa, trang sức, gym....Đây là hình thức đang rất phổ biến hiện này bởi tính tiện lợi, thủ tục nhanh chóng, quan trọng hơn là người mua không bị tính lãi suất hàng tháng.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm bắt được tất cả các thông tin về hình thức mua sắm trả góp trên thị trường hiện nay. Đồng thời bạn có thể xác định được rằng mình có nên hay không nên sử dụng hình thức này để mua sắm cho bản thân. Nếu có nhu cầu về thiết bị vệ sinh trả góp hãy gọi ngay cho chúng tôi 0968458885 để được hướng dẫn cụ thể nhé.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay