Tin tức - Blog

Các loại cây thanh lọc không khí trong phòng vệ sinh hiệu quả

Các loại cây thanh lọc không khí trong phòng vệ sinh hiệu quả

24/05/2022

Phòng vệ sinh/ phòng tắm của bạn nên có thêm các chậu cây xanh. Điều này không chỉ mang tính trang trí, mà còn giúp cho không gian này được sạch sẽ, khử mùi và thanh lọc không khí hiệu quả. Các loại cây dưới đây là một gợi ý cho bạn.

 

Cây trầu bà

Khi được hỏi nên chọn cây gì để làm cây trồng trong nhà vệ sinh, cây trầu bà luôn đứng đầu danh sách bởi loại cây này cực kỳ dễ sống, chúng có thể sinh trưởng tốt trong môi trường ẩm ướt, thiếu sáng lại vừa có tác dụng hút khí độc, loại bỏ chất gây ung thư và nhiều chất bay hơi khác.

Cây trầu bà sẽ giúp chuyển đổi lượng khí carbon dioxide đc sản sinh trong không khí trong quá trình hít thở của chúng ta thành khí oxi, cung cấp oxi cho căn phòng.

 

 

Cây lưỡi hổ 

Cây có khả năng chịu được độ ẩm, thiếu ánh sáng. Đặc biệt, chúng giúp thanh lọc không khí, loại bỏ các độc tố, dễ chăm sóc. Để không gian phòng tắm luôn thông thoáng, sạch sẽ, bạn chỉ cần đặt một chậu cây lưỡi hổ ở vị trí như ở bồn rửa mặt, ở khu vực bồn tắm hoặc đặt gần bồn cầu.

 

 

Cây cau cảnh, cọ xanh có khả năng lọc khí amoniac cũng như mùi hôi, ẩm mốc rất hiệu quả.

Cây Dương xỉ cũng là loại cây được nhiều người lựa chọn đặt trong phòng tắm. Chúng có khả năng hấp thụ asen ở nhiều dạng như khí, trong đất, nước và có thể khử mùi, loại trù được khí độc nguy hiểm formaldehyde.

 

 

Cây dây nhện có sức sống rất mạnh mẽ, rất thích hợp trong môi trường ẩm ướt, bóng râm giống như không gian nhà vệ sinh, nhà tắm. Loại cây này có khả năng hút khí độcm lọc sạch benzen, xylen, formandehyde và giúp thanh lọc không khí.

Bạn có thể đặt một chậu cây dây nhện ở trên lavabo, két nước bồn cầu, trên giá, kệ tủ và thỉnh thoảng cần đưa cây ra phơi nắng.

 

 

Cây Nha đam (lô hội) có thể giải phóng oxy, hút sạch các loại khí độc hại như cacnonic, cacbondioxit, andehydefomic, giúp điều hòa không khí. Bạn cần lưu ý thường xuyên làm sạch lá cây nha đam để giúp thanh lọc không khí hiệu quả hơn.

 

 

Cây thường xuân vừa giúp làm sạch không khí loại trừ vi khuẩn, vừa có tác dụng trang trí hiệu quả, giúp phòng tắm luôn thoáng đãng.

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay