Tin tức - Blog

Các vấn đề hay gặp trong phòng tắm - cách khắc phục

Các vấn đề hay gặp trong phòng tắm - cách khắc phục

29/02/2020

Phòng tắm của bạn nên là nơi bạn có thể thư giãn và tận hưởng cảm giác nóng bỏng lâu dài trong bồn tắm, hoặc thoát khỏi sự hỗn loạn chung của gia đình. Khi có vấn đề phát sinh, phòng tắm của bạn có thể trở thành một nơi không thể tận hưởng và nhiều nơi gây đau đầu.

Ngay cả những vấn đề đơn giản nhất, chẳng hạn như thiếu khăn ánh sáng, hoặc khu vực tắm ít hơn nguyên sơ, có thể chơi trong tâm trí của bạn. Dưới đây là một vài lời khuyên về cách bạn có thể giải quyết vấn đề trong phòng tắm mà bạn có thể gặp phải.

Độ ẩm và nấm mốc

Bởi bản chất của nó, phòng tắm là một nơi có thể là nơi ẩm ướt; đó cũng là nơi dễ bị rò rỉ, làm tăng nguy cơ tích tụ độ ẩm. Nơi nào có độ ẩm thì dễ bị nấm mốc xuất hiện; Điều này không chỉ khó coi mà còn không tốt cho sức khỏe của bạn.

Nấm mốc có thể gây kích ứng ở mắt và cổ họng của bạn, và đối với những người bị dị ứng nấm mốc có thể dẫn đến sổ mũi và nổi mẩn da.Có thể không thể loại bỏ mọi bào tử nấm mốc ra khỏi nhà của bạn, nhưng bạn có thể thấy tầm quan trọng của việc giữ sự hiện diện của nấm mốc trong tầm kiểm soát.

Có một số cách bạn có thể làm giảm khả năng nấm mốc xuất hiện trong phòng tắm của bạn.

  • Sử dụng quạt thông gió để làm lưu thông và thoáng khí trong phòng tắm.
  • Sử dụng thảm nhỏ là điều cần thiết thay vì có bất kỳ khu vực trải thảm trong phòng tắm. Những tấm thảm này sau đó có thể được làm sạch và sấy khô thường xuyên.
  •  Kiểm tra rò rỉ một cách thường xuyên. Những nơi mà hầu hết các rò rỉ phòng tắm xuất hiện là xung quanh chậu rửa, bồn tắm hoặc khu vực vòi hoa sen tắmNgay khi bạn phát hiện ra một rò rỉ, bạn nên chắc chắn rằng bạn đã sửa nó ngay lập tức.
  •  Giữ một cửa sổ mở khi bạn đang tắm; điều này làm giảm nhiệt độ trong phòng và giúp giảm độ ẩm tích tụ.
  •  Không để lại bất kỳ khăn ẩm xung quanh, vì điều này có thể là yếu tố góp phần vào sự tích tụ độ ẩm và sự hiện diện tiềm tàng của nấm mốc.

Vấn đề thoát nước

Bạn đã bao giờ ở trong phòng tắm và ngửi thấy một mùi rất khó chịu phát ra từ chậu rửa mặt hoặc vòi hoa sen . Nếu bạn cho phép cống thoát nước trong phòng tắm của bạn bị tắc nghẽn, phòng tắm của bạn có thể trở thành một nơi rất hấp dẫn. Hãy suy nghĩ về việc dễ dàng cho các cống trong phòng tắm của bạn bị tắc nghẽn; bạn liên tục đặt các chất dính như kem đánh răng, sữa tắm và dầu gội xuống chúng. Đó là trước khi bạn bắt đầu với những thứ xui xẻo, như tóc và da chết.

Một trong những cách đơn giản nhất để giữ cho cống của bạn không bị chảy là đổ nước thật nóng xuống chúng một hoặc hai lần một tuần. Điều này có thể giúp loại bỏ bất kỳ chất nào đã tắc nghẽn, vì nó nóng hơn nhiều so với nước bạn thường sử dụng để rửa.

Bạn cũng có thể sử dụng tốt các gia vị mà bạn có thể đã có trong nhà của bạn. Nếu bạn đổ khoảng một muỗng muối vào cống, sau đó là một phần tư chén giấm trắng và để nó trong ít nhất một giờ, khi bạn rửa nó bằng nước nóng, nó sẽ mất bất kỳ gunge nào đã tích tụ với nó.

Khi cống của bạn sạch sẽ, bạn nên sử dụng thuốc tẩy một lần; chỉ cần đổ một ít vào cống và để nó trong ít nhất một giờ trước khi bạn rửa nó xuống. Nếu bạn tuân thủ chế độ làm sạch thường xuyên, cống của bạn sẽ luôn sạch sẽ và không có mùi.

Khăn và bàn chải đánh răng hữu ích

Mọi người đều biết nó tuyệt vời như thế nào khi quấn mình trong một chiếc khăn lông lớn, khi bạn vừa mới thoát ra khỏi bồn tắm; Nhưng điều gì xảy ra khi khăn của bạn bị ẩm và có mùi khó chịu. Dưới đây là một số mẹo bạn có thể thấy hữu ích:

  • Loại bỏ mùi mốc mốc dai dẳng trên khăn bằng cách giặt chúng trong nước thật nóng với một vài chén giấm, trước khi bạn cho chúng vào một lần giặt bình thường.
  • Giấm cũng có thể giúp khăn của bạn duy trì màu sắc tươi sáng của chúng, nếu bạn sử dụng nó với chất tẩy rửa của bạn trong lần đầu tiên bạn giặt chúng.
  • Nếu khăn của bạn bắt đầu cảm thấy ít mềm và dễ trầy xước hơn, bạn có thể đang sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa. Bạn cũng nên bỏ qua việc sử dụng nước xả vải sau mỗi lần giặt thứ ba hoặc thứ tư 

Vậy còn bàn chải đánh răng hữu ích thì sao? Tất nhiên bàn chải đánh răng là lý tưởng để giữ cho nụ cười của bạn sáng lấp lánh nhưng nó cũng là một công cụ rất hiệu quả để giải quyết một số vấn đề phổ biến trong phòng tắm. Đừng vứt bàn chải đánh răng cũ của bạn cho đến khi bạn đọc những mẹo giải quyết  này:

  • Nếu đồ đạc bằng đồng của bạn bị mất ánh sáng, chỉ cần trộn một ít baking soda và nước chanh, đặt một ít lên bàn chải đánh răng cũ, và chà nhẹ lên  Để dung dịch khô, sau đó sử dụng một miếng vải khô để lau, và đồ đạc của bạn sẽ lại sáng lấp lánh.
  • Bàn chải đánh răng cũng tuyệt vời để tiếp cận những khu vực thực sự khó làm sạch, chẳng hạn như xung quanh các rãnh trong cửa tắm , hoặc dưới mép bồn rửa.

Mua thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng giá tốt vui lòng liên hệ hotline: 0968.458.885

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay