Tin tức - Blog

Cách giữ cho gạch Mosaic luôn sạch đẹp

Cách giữ cho gạch Mosaic luôn sạch đẹp

06/04/2021

   Gạch mosaic hiện nay được sử dụng khá rộng dãi trong nhiều không gian khác nhau từ phòng khách, phòng bếp cho tới nhà tắm.......Gạch mosaic có kích thước nhỏ, thường rất nhỏ và do đó cần nhiều vữa hơn so với gạch có kích thước tiêu chuẩn. Keo chà ron có thể bắt đầu trông không sạch theo thời gian và phát triển thành một lớp bụi bẩn mỏng bên trên.

Điều bạn cần làm là giữ chúng luôn sạch sẽ và sáng bóng để chúng luôn tỏa sáng vẻ quyến rũ. Hãy tìm hiểu cách chăm sóc gạch mosaic đơn giản của chúng tôi dưới đây để chăm sóc cũng như giữ gìn gạch khảm của mình.

1. Vệ sinh sạch sẽ sau khi lắp đặt

   Sau khi bạn lắp đặt gạch mosaic, điều quan trọng là phải làm sạch chúng kỹ lưỡng. Tất cả vữa thừa, bụi và mảnh vụn cần được làm sạch cẩn thận. Vữa có thể khó loại bỏ do đó bạn phải kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất về cách làm sạch vữa thừa. Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa có tính axit vì chúng có thể làm biến màu. Đối với keo chà ron, bạn sẽ cần dụng cụ gạt vữa, dung dịch tẩy rửa và miếng bọt biển ướt để làm sạch bề mặt một cách hiệu quả. Đối với bụi và mảnh vụn, bạn có thể chỉ cần sử dụng nước và chất tẩy rửa nhẹ để cọ rửa bề mặt.

2. Làm sạch bụi trên bề mặt

Bước này khá quan trọng bởi nó giúp gạch Mosaic tăng độ sáng bóng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những nơi tiếp xúc với giao thông đi bộ nhiều hoặc các yếu tố môi trường. Nếu bạn bỏ qua bước này, các hạt bụi sẽ dần dần đọng lại trên bề mặt khảm và tạo thành một lớp màng mỏng bụi bẩn, sau này rất khó làm sạch và trông rất xấu xí. Đối với khu vực sử dụng gạch khảm nhỏ, bạn có thể sử dụng chổi phủi bụi. Đối với gạch lớn hơn, hãy sử dụng khăn lau.

3. Thường xuyên lau

Lau có thể cực kỳ hữu ích cho bề mặt khảm của bạn. Luôn luôn khuyến khích quét bề mặt bằng chổi hoặc khăn lau bụi trước khi lau. Chất tẩy rửa sàn có độ pH trung tính là một lựa chọn tốt cho bề mặt khảm. Sử dụng chất tẩy rửa sàn có độ pH trung tính cùng với nước và để trên bề mặt khảm ít nhất mười phút. Sau đó, chà sạch nó bằng cây lau nhà. Sau khi chà xong, rửa kỹ bề mặt và loại bỏ nước thừa hoặc chất tẩy rửa.

Với 3 bước khá đơn giản và gần như công việc lau dọn bạn hay làm hàng ngày. Việc bảo trì và giữ gạch khảm khá dễ dàng bạn chỉ cần nhớ 1 vài lưu ý riêng với gạch mosaic.

+ Luôn làm sạch ngay lập tức các chất bị tràn đừng để nước tràn đọng lại trên bề mặt, vì đó là nguyên nhân dẫn đến những vết bẩn khó loại bỏ sau này. Ngăn ngừa vết bẩn bằng cách làm sạch cả thức ăn và chất lỏng càng nhanh càng tốt. Chỉ cần sử dụng dung dịch tẩy rửa, nước và miếng bọt biển ướt.

+ Cẩn thận với đồ đạc đừng kéo đồ đạc nặng xung quanh vì điều đó có thể gây ra trầy xước và thậm chí là vết nứt trên bề mặt. 

Bạn hãy tuân theo những bước bảo dưỡng bảo trì cho gạch khảm đơn giản bên trên chắc chắn bạn sẽ có gạch khảm bền đẹp trong nhiều năm tiếp theo.

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay