Tin tức - Blog

Cách giúp bạn vệ sinh gạch lát sàn phòng tắm sạch như mới

Cách giúp bạn vệ sinh gạch lát sàn phòng tắm sạch như mới

28/12/2021

Nền gạch lát phòng vệ sinh là nơi dễ bị bẩn và mức độ bám nhiều, khó xử lý và gây mất thẩm mỹ, tạo điều kiện cho các vi khuẩn khu trú. Do vậy, vệ sinh gạch lát nền sạch sẽ và làm mới nơi này là điều khó khăn cho việc dọn dẹp. Thế nhưng, với cách dưới đây, bạn có thể làm mới nền gạch phòng tắm đơn giản và hiệu quả.

 

Các đường rãnh giữa những viên gạch bị hoen ố, ngả màu sau khoảng vài tháng sử dụng khiến cho nhà vệ sinh của bạn nhìn rất mất thẩm mỹ. Đây là tình trạng mà gia đình nào cũng gặp phải bởi xi măng trắng dùng để chít mạch đường gạch lát nền không có khả năng chống thấm nước lâu dài. Vì vậy chỉ sau một thời gian sử dụng bụi bẩn kết hợp với nước và nhiều loại chất bẩn khác sẽ tích tụ và ăn sâu vào sàn gạch, gây ra hiện tượng hoen ố như trên.

 

 

Vệ sinh đúng cách là phải tẩy sạch hết vết ố vàng bám trên bề mặt gạch cũng như các rãnh của gạch lát sàn, mà vẫn đảm bảo không gây tổn hại đến chất lượng họa tiết, giữ được chất lượng của bề mặt gạch luôn như mới.

Thông thường để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng nước kết hợp với một chút chất tẩy rửa nhẹ. Đầu tiên làm ướt mặt sàn, sau đó xịt chất tẩy rửa lên bề mặt cần vệ sinh. Để đó khoảng 10-15 phút rồi dùng bàn chải hoặc chổi lau nhà kì cọ thật kỹ. Cuối cùng xối nước cho trôi hết thế là xong. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh gạch lát sàn phòng tắm thì chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một số cách khá hiệu quả lại tiết kiệm, hơn nữa còn vô cùng an toàn với người sử dụng mà mọi người đều có thể tự thực hiện tại nhà.

Chuẩn bị

  • Baking Soda
  • Giấm trắng
  • Nước ấm
  • Bàn chải

 

 

Các bước thực hiện

– Bước 1: Quét sạch bụi bẩn sau đó dùng nước rửa qua bề mặt sàn

– Bước 2: Hòa lẫn 2-3 thìa Baking soda cùng với giẩm trắng và nước

– Bước 3: Bôi đều hỗn hợp trên lên khu vực cần vệ sinh

– Bước 4: Dùng bàn chải chà cho đến khi mọi chất bẩn tan biết rồi rửa sạch lại với nước.

 

 

Vậy là, chỉ với những nguyên liệu đơn giản ngay tại nhà là bạn đã có thể tự chế tạo cho mình một loại chất tẩy rửa có hiệu quả chả kém gì những sản phẩm mua ở ngoài rồi. Hy vọng, bài viết này sẽ góp phần giúp bạn chăm sóc căn nhà của mình dễ dàng hơn.

 

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay