Tin tức - Blog

Cách khử mùi cho ấm siêu tốc mới

Cách khử mùi cho ấm siêu tốc mới

21/02/2020

Ấm siêu tốc là vật dụng quen thuộc trong nhiều gia đình hiện nay, với khả năng đun nước nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên lúc mới mua về ấm sẽ có mùi khi đun nước, đặc biệt là những ấm siêu tốc bằng nhựa. Tham khảo bài viết sau để biết một số cách khử mùi cho ấm siêu tốc nhé!

Bỏ nước đun sôi trong lần đầu tiên

Đầu tiên bạn hãy rửa sạch ấm siêu tốc, tránh sạch ấm dưới vòi chậu,  sau đó cho nước sạch vào đun sôi và đổ bỏ nước này đi. Bạn lặp lại quá trình này từ 2 – 3 lần, nước nóng sẽ đẩy bay mùi nhựa, mùi hôi của ấm siêu tốc, những lần tiếp theo đun nước sẽ không còn mùi nữa.

 

 

Sử dụng dấm ăn

Bạn cần khoảng 1/2 lít dấm trắng, hãy đổ vào ấm siêu tốc, sau đó thêm nước tới vạch cao nhất của ấm, để ngâm khoảng 30 phút - 1 tiếng. Bạn hãy rửa sạch ấm bằng nước sạch, ấm sẽ không còn mùi hôi nữa.

 

 

Dùng Axit Citric

Bạn đun sôi 1/2 lít nước rồi cho vào 25 g Axit Citric (có thể tìm mua ở chợ) rồi để trong 15 phút.

Rút phích cắm điện sau đó chờ cho ấm nguội hẳn rồi dùng một miếng bọt biển ẩm để vệ sinh ấm.

Dùng baking soda

Bạn cũng có thể dùng baking soda (mua ở cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh) để khử mùi cho ấm siêu tốc. Bạn đổ nước vào mức cao nhất của ấm siêu tốc, sau đó hòa tan 50 g baking soda, đun sôi và để nguội trong khoảng 1 tiếng, sau đó súc rửa thật sạch ấm bằng nước sạch là có thể đánh bay mùi hôi của ấm rồi.

 

 

Dùng gừng hoặc chanh tươi

Chanh là nguyên liệu mà bạn dễ dàng mua được ở chợ và đây là cách hiệu quả nhanh và tiết kiệm nhất. Bạn cắt 1 - 2 lát chanh, cho vào ấm, đun sôi lên, sau khi đổ đi nước sôi vừa nấu thì bạn đã hoàn toàn không cảm thấy mùi mới của ấm siêu tốc nữa rồi. 

 

 

Cắt chanh thành lát dày để độ hiệu quả được cao hơn. Bạn có thể thay chanh tươi bằng gừng tươi cũng mang lại hiệu quả đáng kể nhé.

Mua thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng giá tốt vui lòng liên hệ hotline: 0968.458.885
 

 

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay