Tin tức - Blog

Cách làm sạch bồn tắm bằng gang dễ dàng cho bạn

Cách làm sạch bồn tắm bằng gang dễ dàng cho bạn

09/07/2021

    Bồn tắm băng gang là chất liệu khá phổ biến, nó làm tăng tính thẩm mỹ và mang lại phong cách cho phòng tắm của bạn. Các bồn bằng gang thường được bao phủ bởi một lớp men sứ, lớp men này được hợp nhất với chính gang. Mặc dù gang cực kỳ bền, nhưng lớp tráng men của nó thường dễ bị vụn, trầy xước và xỉn màu theo thời gian. May mắn thay, nếu bạn sử dụng đúng sản phẩm tẩy rửa và sử dụng đúng kỹ thuật, việc vệ sinh bồn tắm bằng gang có thể trở nên dễ dàng.

1. Ngâm bồn tắm trong nước ấm và xà phòng rửa bát. Khi bồn tắm của bạn đã được đổ đầy nước ấm hãy cho thêm 1 ít nước xà phòng, để trong vòng 30 phút. Xà phòng với nước ấm sẽ dần làm tan các vết cáu bẩn trên mặt bồn tắm giúp bạn dễ dàng làm vệ sinh hơn.

2. Xả nước ngâm khỏi bồn tắm. Sau khi đã để dung dịch ngấm, bạn có thể tháo nút xả nước trong bồn để xả nước. Sau khi xả hết nước, hãy dùng vòi nước để xả hết xà phòng còn sót lại trên bề mặt lồng giặt. Thấm một miếng bọt biển sạch vào nước ấm để rửa sạch những chỗ khó tiếp cận.

3. Lau khô bồn bằng vải không mài mòn. Sử dụng vải không ăn mòn như vải sợi nhỏ để lau khô toàn bộ bồn tắm. Đảm bảo lấy hết các chỗ trong bồn tắm, nếu không váng xà phòng có thể còn sót lại. Làm điều này mỗi tuần một lần để giữ cho bồn tắm sạch sẽ.

Với cách làm đơn giản này sẽ giúp bạn giữ cho bồn tắm gang luôn sạch sẽ, sáng bóng. Bạn có thể sử dụng cách này hàng tuần 1 lần. Và áp dụng cho bồn tắm không bị các vết gỉ sét cáu bẩn lâu ngày. Ngược lại với bồn tắm mà bạn lâu ngày không sử  dụng hoặc có quá nhiều vết cáu bẩn không thể làm sạch với cách trên thì bạn có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng cho bồn tắm như cách dưới đây của chúng tôi.

1. Trộn nước ấm, muối nở và amoniac vào một chiếc xô. Đổ đầy nước ấm từ vòi của bạn vào một xô chứa khoảng 15 đến 20 lít nước. Sau đó, sử dụng một cốc đo lường và thêm 1/4 cốc (45 g) muối nở và 1/4 cốc (45 g) amoniac vào xô.

  • Mang găng tay khi tiếp xúc với amoniac hoặc các chất tẩy rửa mạnh khác.
  • Amoniac sẽ loại bỏ váng xà phòng trong khi baking soda sẽ rửa sạch bụi bẩn mà không làm trầy xước hoặc làm hỏng lồng giặt bằng gang của bạn.
  • Không bao giờ trộn thuốc tẩy và amoniac với nhau vì nó tạo ra khí độc

2. Nhúng một miếng bọt biển không ăn mòn vào dung dịch và cọ rửa lồng giặt. Thấm kỹ một miếng bọt biển không ăn mòn vào xô và dùng nó để cọ xuống lòng bồn. Xoa miếng bọt biển theo chuyển động tròn nhỏ cho đến khi loại bỏ hết cặn bẩn và váng xà phòng. Dành nhiều thời gian hơn để cọ rửa các khu vực đặc biệt là bẩn để làm sạch chúng hoàn toàn.

3. Xả sạch trong bồn tắm của bạn. Dùng vòi nước hoặc đầu vòi hoa sen để xả kỹ bên trong bồn tắm. Loại bỏ tất cả muối nở và dung dịch amoniac mà bạn vừa chà vào đó.

4. Lau khô bồn tắm của bạn. Sử dụng một miếng vải không xơ để lau khô hoàn toàn bồn tắm của bạn. Đảm bảo rằng bạn nhấc hết dung dịch còn lại lên, nếu không dung dịch có thể để lại một lớp màng trắng trên bồn tắm của bạn. Phương pháp làm sạch sâu hơn này nên được thực hiện mỗi tháng một lần.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay