Tin tức - Blog

Cách làm sạch các loại vòi màu đen

Cách làm sạch các loại vòi màu đen

20/09/2021

    Các vòi màu đen mờ là điểm nhấn hoàn hảo của sự quyến rũ trên nền đồ đạc màu trắng sáng. Chúng làm nổi bật và hoàn hảo cho các phong cách nội thất thiết kế tối giản. Bạn có thể biết cách tạo kiểu cho phòng tắm hoặc nhà bếp hoàn hảo với một số vòi màu đen mờ tinh vi và phong cách, nhưng nếu bạn muốn giữ cho nó trông xứng đáng với danh mục, bạn cũng cần biết cách làm sạch nó. Nhiều người không biết, vòi đen mờ đòi hỏi nhiều hơn việc vệ sinh vòi niken thông thường. 

Cần phải cẩn thận hơn khi làm sạch các vòi màu đen mờ của bạn vì các quy trình được thực hiện để tạo ra vẻ ngoài màu đen mờ hiện đại tuyệt đẹp đó. Do kiểu dáng đẹp của chúng, các vòi màu đen mờ nhạy cảm hơn một số loại vòi hoàn thiện khác và chọn chất tẩy rửa đầu tiên bạn thấy trong siêu thị địa phương không phải là lựa chọn tốt nhất. Mỗi thương hiệu sẽ có cách tiếp cận riêng của họ để tạo ra lớp vỏ đen mờ đó, với hầu hết sử dụng mạ điện hoặc PVD.

1. Lớp mạ điện

Mạ điện liên quan đến việc sử dụng dung dịch sơn gốc nước ở cấp độ nguyên tử và sử dụng dòng điện để chuyển nó thành một lớp phủ màng rất mỏng. Hay nói một cách đơn giản hơn, đó là thứ mà nhiều thương hiệu sử dụng để làm cho các phụ kiện và đồ đạc trong phòng tắm của họ có màu đen! Phương pháp này có độ bền cao và giúp vòi đen của bạn chống mài mòn, tuy nhiên bạn cần cẩn thận khi vệ sinh.

2. Lớp mạ PVD

PVD là một cách khác để tạo ra các vòi đen mờ đẹp mắt. PVD đang trở nên phổ biến hơn với một số thương hiệu. Nó liên quan đến việc sử dụng chân không để tạo lớp màng mỏng trên các vòi kim loại.

Lớp hoàn thiện màu đen mờ được tạo ra và áp dụng chân không như một lớp màng mỏng vào vòi. Nó được cho là hiệu quả và đàn hồi hơn so với mạ điện, vì vậy nó đang trở nên phổ biến hơn trong số các thương hiệu phòng tắm lớn hơn.

Mặc dù chất lượng của những lớp hoàn thiện này, các vòi màu đen vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi chất tẩy rửa hóa học mạnh. Lớp hoàn thiện có thể trở nên xỉn màu hoặc mòn hoàn toàn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là, bất kể lớp sơn hoàn thiện được áp dụng như thế nào, bạn phải học cách chăm sóc và vệ sinh vòi đen mờ của mình đúng cách.

Cọ rửa mài mòn hoặc bất cứ thứ gì có cảm giác 'trầy xước chắc chắn là thứ mà chúng tôi khuyên bạn nên giữ càng xa các vòi đen mờ của bạn càng tốt!

Các sản phẩm tẩy rửa bằng hóa chất có thể làm mòn lớp sơn đen mờ đáng yêu. Cũng như các loại hóa chất mạnh, hãy cố gắng tránh dùng các loại sơn, sáp đánh bóng quá xa xỉ, bất cứ thứ gì có tính mài mòn hoặc chất bẩn. Và làm sạch vòi của bạn bằng một miếng bọt biển mềm, không phải bằng cọ rửa.

Làm sạch vòi đen mờ của bạn thật dễ dàng khi bạn biết mình đang làm gì. Theo một số cách, việc làm sạch các vòi đen mờ của bạn dễ dàng hơn các bề mặt tiêu chuẩn, vì có ít sự lựa chọn hơn khi nói đến chất tẩy rửa phù hợp! Nếu bạn đang gặp khó khăn, hãy nhớ rằng đơn giản là tốt nhất - một miếng vải mềm và nước ấm là đủ. Đừng phức tạp hóa mọi thứ với những chất tẩy rửa ưa thích, và bạn sẽ thấy những chiếc vòi đen mờ của mình trông vẫn đẹp trong nhiều năm tới.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay