Tin tức - Blog

Cách làm sạch mặt bàn bếp, mặt bàn phòng vệ sinh

Cách làm sạch mặt bàn bếp, mặt bàn phòng vệ sinh

06/09/2019

Bụi bẩn, vi khuẩn, vết ố trên mặt bàn đá, mặt bàn gạch men sẽ làm cho phòng bếp và phòng tắm mất vệ sinh. Dưới đây là những cách vệ sinh mặt bàn giữ cho mặt bàn sáng bóng, sạch sẽ không mầm bệnh.

Cách tốt nhất để giữ cho mặt bàn sạch sẽ là lau sạch ngay lập tức. Càng để lâu, nó càng có nhiều khả năng bị ố. 

Để làm sạch hàng ngày, sử dụng một miếng vải mềm để lau chất tẩy nhẹ hoặc chất tẩy rửa thương mại trên mặt bàn. Sử dụng bàn chải đánh răng mềm để làm sạch dọc theo đường nối hoặc viền kim loại. Rửa sạch với nước sạch và lau khô bằng khăn vải. Đừng sử dụng quá nhiều nước, đặc biệt là gần các đường nối với lớp gỗ, vì nó có thể xâm nhập và làm cho lớp gỗ bị phồng lên và nứt. Không sử dụng chất tẩy rửa có tính axit như thuốc tẩy, hoặc bồn tắm và chất tẩy gạch, vì nó có thể làm mất màu hoặc có thể làm cháy men, bề mặt đá. Để làm sạch sự tích tụ dầu mỡ, hãy sử dụng chất tẩy rửa nhà bếp thương mại hoặc tự làm dung dịch tẩy rửa bằng cách trộn giấm và nước trong dung dịch 50/50. 

Để loại bỏ vết bẩn từ cà phê hoặc trà, trộn một hỗn hợp bột baking soda và chất tẩy rửa gia dụng nhẹ và bôi lên chỗ bị bẩn. Để miếng dán trong năm phút, sau đó rửa sạch bằng một miếng vải mềm. Bạn có thể sử dụng bàn chải lông nylon nhưng không chà. Bạn có thể làm trầy xước bề mặt của lớp gỗ. Baking soda là một chút mài mòn và có thể để lại vết trầy xước tốt. Đừng bao giờ sử dụng cọ thép. Một khi mặt bàn gỗ bị trầy xước, nó trở nên xốp hơn và sẽ dễ bám bẩn hơn. Đối với các vết bẩn cực kỳ khó khăn, hãy để bột baking soda trên vết bẩn qua đêm và lau sạch vào buổi sáng. Một lựa chọn khác để loại bỏ vết bẩn là chà xát tại chỗ bằng một quả bóng bông được làm ẩm bằng thuốc tẩy. Rửa sạch và lau khô. 

Một mẹo khác về cách làm sạch mặt bàn đá: Sử dụng nước tẩy sơn móng tay cho các vết bẩn như mực. Đặt một ít vào một quả bóng bông hoặc vải mềm và chà nó lên vết bẩn. Hãy chắc chắn rằng vải có màu trắng, vì chất tẩy sơn móng tay có thể loại bỏ thuốc nhuộm khỏi vải và làm bẩn lớp gỗ.

Bạn có thể mua lớp phủ mặt bàn tại các cửa hàng gần nhà sẽ niêm phong bề mặt gạch men hoặc đá và giúp nó chống lại các vết bẩn trong tương lai. 

Biết cách làm sạch mặt bàn đá, mặt bàn gạch men sẽ giữ cho chúng trông đáng yêu và giúp chúng tồn tại lâu hơn.

Mua thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng giá tốt vui lòng liên hệ hotline: 0968.458.885
 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay