Tin tức - Blog

Cách lắp đặt bồn cầu âm tường chi tiết dễ làm

Cách lắp đặt bồn cầu âm tường chi tiết dễ làm

24/08/2022

Lắp đặt bồn cầu là việc khó khăn và cần cẩn trọng, đúng kỹ thuật. Vì thế bạn cần nghiên cứu kỹ hướng dẫn từ nhà sản xuất và bản vẽ kỹ thuật của sản phẩm. Với bồn cầu âm tường, bạn cần nghiên cứu và dành chỗ lắp két nước âm tường trước khi hoàn thiện công trình.

 

Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị cần thiết

 • Cờ lê điều chỉnh.
 • Máy khoan.
 • Livo.
 • Kìm.
 • 1 chiếc thước dây.
 • 1 cuộn băng dán.
 • Tua vít.
 • Hỗn hợp vữa hoặc là hỗn hợp silicon.

Chuẩn bị về thiết bị trước khi lắp đặt bồn cầu âm tường:

 • Chuẩn bị bồn cầu: Bạn cần phải đảm bảo chắc chắn bồn cầu không bị nứt vỡ, hư hỏng trước khi lắp đặt.

 

 

 • Kiểm tra hệ thống đường ống cấp và thoát nước xem đã ở đúng vị trí hay chưa. Đồng thời cần phải đảm bảo để trống một vị trí để lắp đặt két nước. Nếu chưa có thì cần phải khoan tường đặt két nước.
 • Thực hiện việc lắp đặt két nước, tiến hành nối két nước với nguồn cấp nước. Ngoài ra, cần phải có chỗ trống để đặt ống thoát nước thải cũng như các lỗ để nối tâm thoát vào hệ thống đường nước thải và các lỗ để cho nước có thể đổ từ két nước theo tới bồn cầu.
 • Ngoài ra, chúng ta xem kỹ bản vẽ chi tiết của bồn cầu được đính kèm theo sản phẩm. Và nhờ đó, chúng ta thấy được các bước lắp đặt do chính nhà sản xuất cung cấp và tiến hành đúng tuần tự các bộ phận nắp, bệ,…

Cách lắp đặt bồn cầu treo âm tường

Bước 1: Bắt giá đỡ vào tường

Muốn thực hiện cần phải tháo rời những cái mút bọc ở trên đinh treo tường (mút bọc này được sử dụng với mục đích giúp đinh không bị bít dưới tác động của bê tông trong suốt quá trình lắp đặt két nước). Tiến hành lắp giá đỡ vào bên trong cặp đinh treo tường rồi tiếp tục dùng cờ lê để khóa chặt ốc lại.

Khi thực hiện bước này trong lắp đặt bồn cầu nên lưu ý, có một số két nước không được trang bị sẵn cặp đinh cố định. Lúc này bạn cần phải đóng cặp đinh này ở trên tường nhờ sự hỗ trợ của khoan. Đặc biệt, đừng quên tham khảo qua bản vẽ để xác định đúng vị trí, bởi nếu khoan sai thì có thể làm vỡ két nước và làm nước tràn khắp lên sàn.

 

 

Bước 2: Đo và lắp đặt gioăng cao su

Muốn lắp được gioăng cao su cần phải xác định được hai vị trí. Một là vị trí của ống xả và hai là vị trí của đường ống xả của két nước âm tường. Khi đã xác định xong vị trí, chỉ cần tháo mút bảo vệ cho các vị trí rồi dùng keo chuyên dụng bọc lại và lắp gioăng là được. Thực hiện những công đoạn này có tác dụng giúp gioăng cố định và hạn chế rò rỉ nước ra bên ngoài.

Bước 3: Đo và tùy chỉnh kích thước ống tiếp nối

Sử dụng hai ống tiếp nối trong cách lắp đặt bồn cầu âm tường, với mục đích giúp chất bẩn được xả chính xác vào vị trí đường ống xả thải và giúp nước chảy ổn định vào trong bồn cầu.

Ống tiếp nối thường sẽ dài hơn với cự li của bồn cầu tới các vị trí tiếp xúc. Vì vậy cần phải đo đạc cho chính xác để cắt ống tiếp nối. Tại vị trí bị cắt, cần phải mài nghiêng một góc 45 độ nhằm giúp quá trình lắp ống được dễ dàng hơn.

Bước 4: Lắp bồn cầu vào giá đỡ

Khi lắp bệ xí đảm bảo lắp đúng vào vị trí của giá đỡ và đảm bảo vị trí của 2 ống tiếp nối tiếp xúc vừa khít với ống xả cùng ống.

 

 

Bước 5: Kết nối két nước với bảng nút nhấn

Hãy thực hiện việc lắp đặt bảng nút nhấn cùng với két nước dựa trên vị trí đã xác định từ trước. Điều này sẽ giúp quá trình xả được diễn ra thuận lợi.

 

 

Bước 6: Gia cố vị trí lắp đặt

Khi thực hiện xong việc lắp đặt thân bồn cầu vào giá treo, hãy dùng đến vữa xi măng hoặc là silicon để trét vào kẽ hở, để đảm bảo sự kiên cố, tránh rỉ nước lên sàn và tính thẩm mỹ.

Bước 7: Lắp nắp bồn cầu

Trong các bước lắp đặt bồn cầu âm tường thì đây là kết thúc. Rất đơn giản! Chỉ cần đặt chiếc nắp bồn cầu vào đúng vị trí, sau đó dùng đinh ốc để cố định là được.

Nếu bồn cầu bạn sử dụng thuộc loại bồn cầu nắp điện tử thì hãy thêm một đường dây đảm nhiệm nhiệm vụ cấp nước từ két theo tới nắp của bồn cầu và lắp thêm một bộ chia nước từ vị trí két để đảm bảo việc cấp nước cho điện tử vừa đảm bảo cấp nước để thực hiện nhiệm vụ xả thải.

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay