Tin tức - Blog

Cách sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn cho bạn

Cách sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn cho bạn

08/07/2021

   Sử dụng bệ xí trong nhà vệ sinh công cộng có thể là một đề xuất không thoải mái, vì nhiều người do dự khi vào cơ sở công cộng do lo sợ sẽ tiếp xúc với vi khuẩn và vi trùng. Nhà vệ sinh công cộng có thể chứa một số loại vi khuẩn có hại như E.coli, salmonella, coliform, rotavirus và virus cảm lạnh. Tuy nhiên, những vi khuẩn này không tồn tại lâu bên ngoài cơ thể và không nguy hiểm hơn vi trùng mà bạn có thể tìm thấy trong một ngôi nhà bình thường. Mặc dù không phải tất cả các nhà vệ sinh công cộng đều được thiết kế như nhau và một số sẽ bẩn hơn những phòng khác, nhưng nếu bạn tìm kiếm một nhà vệ sinh sạch sẽ và tuân thủ các nghi thức nhà vệ sinh tốt, bạn sẽ có thể tránh đến quá gần vi khuẩn hoặc vi trùng. 

1. Biết nơi để tìm những nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ nhất. Để hạn chế tiếp xúc với vi khuẩn và vi trùng, bạn nên cố gắng chỉ sử dụng các bệ xí trong bệnh viện và các tòa nhà lớn được dọn dẹp thường xuyên. Các bệnh viện thường có nhà vệ sinh sạch sẽ nhất vì họ sử dụng chất khử trùng thường xuyên và nhiều.

2. Sử dụng khoang bồn cầu hàng đầu tiên. Mọi người có xu hướng sử dụng gian hàng giữa và cuối cùng để có một chút riêng tư, vì vậy hãy đến khoang bồn cầu đầu tiên để hạn chế tiếp xúc với vi khuẩn và vi trùng. Nó có thể sẽ ít được sử dụng hơn và sạch sẽ hơn các khoang khác trong phòng.

3. Không đặt đồ đạc của bạn trên sàn nhà tắm. Một nghiên cứu cho thấy nồng độ vi trùng cao nhất trong các nahf vệ sinh công cộng là trên sàn. Nồng độ vi trùng cao thứ hai là trên hộp đựng giấy vệ sinh và bồn rửa và vòi nước trong nhà vệ sinh. Tránh việc giữ lại bất kỳ vi khuẩn hoặc vi trùng nào bằng cách treo túi hoặc áo khoác của bạn lên móc thay vì đặt trên sàn nhà, hoặc để bên ngoài với bạn bè trong khi bạn sử dụng nhà vệ sinh công cộng.

4. Đừng ngại ngồi trên bệ toilet. Da tiếp xúc với nước tiểu hoặc phân trên bệ ngồi bồn cầu có thể gây khó chịu, nhưng chúng không gây nguy hiểm cho sức khỏe rõ ràng. Bạn có nhiều nguy cơ bị nhiễm vi trùng và vi khuẩn hơn khi dùng tay chạm vào bề mặt nhà vệ sinh và sau đó không rửa.

Tốt nhất, bạn nên tránh dùng tay chạm vào tay cầm xả nước hoặc cửa ngăn vì bạn có thể dễ dàng truyền vi khuẩn từ tay sang mặt hoặc miệng mà không nhận ra.

5. Rửa tay sau khi đi vệ sinh. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng điều cần thiết là bạn phải luôn rửa tay sạch sẽ sau khi sử dụng bệ xí trong nhà vệ sinh công cộng. Điều này sẽ giảm đáng kể việc truyền vi khuẩn và phân từ tay, qua các bề mặt trong phòng tắm, sang mặt, miệng hoặc mắt của bạn.

6. Hạn chế tiếp xúc với các bề mặt, chẳng hạn như tay nắm cửa và bồn rửa. Nếu có thể, hãy cố gắng hạn chế tiếp xúc với các bề mặt trong phòng tắm để không bị vi khuẩn hoặc vi trùng bám vào tay. Sử dụng bộ phân phối xà phòng tự động nếu có sẵn và vòi tự động để rửa tay của bạn. Máy sấy tay tự động cũng có thể là một cách tốt để tránh phải chạm vào dụng cụ rút khăn giấy 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay