Tin tức - Blog

Cách thiết kế phòng vệ sinh 1m2 đẹp sang trọng

Cách thiết kế phòng vệ sinh 1m2 đẹp sang trọng

19/01/2022

Phòng vệ sinh 1m2 không phải hiếm mà gần đây khá phổ biến. Với diện tích nhỏ này, đòi hỏi bạn cần thiết kế một cách hợp lý nhất để có không gian đầy đủ, đẹp và sang trọng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều nhé.

 

  • Sử dụng gạch ốp lát sáng màu

Gạch ốp lát màu sáng giúp không gian trông sáng sủa, rộng rãi, thoáng đãng hơn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các tông màu sáng cho gạch ốp tường, lát nền toilet 1m2. Trong trường hợp bạn muốn dùng gạch màu tối, hãy chỉ sử dụng để tạo điểm nhấn.

 

  • Lựa chọn gương nhà tắm

Gương nhà tắm ngoài mục đích để soi, trang trí còn có tác dụng mở rộng không gian. Một chiếc gương với kích thước phù hợp sẽ giúp phòng vệ sinh của bạn trông sáng sủa, rộng rãi hơn.

  • Thiết kế cửa sổ phù hợp

Cửa sổ giúp nhà vệ sinh lưu thông không khí, hạn chế mùi hôi, mùi khó chịu. Chưa kể, cửa sổ giúp ánh nắng mặt trời có thể chiếu vào WC, giúp tiêu diệt vi khuẩn. Chính vì vậy, dù diện tích WC 1m2 khá nhỏ nhưng bạn cũng đừng quên thiết kế cửa sổ phù hợp.

 

  • Tận dụng không gian trên cao

Đây là một mẹo thiết kế nhà vệ sinh, toilet 1m2 nữa cũng rất hữu ích. Bạn có thể dùng kệ treo tường hoặc tủ âm tường để đặt các đồ dùng trong nhà vệ sinh, vừa tiết kiệm diện tích, vừa giúp phòng ngăn nắp, gọn gàng hơn.

Nhà vệ sinh 1m2 có diện tích siêu nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách chọn gạch ốp lát, sắp xếp các đồ dùng trong nhà tắm thì vẫn có được một phòng vệ sinh đẹp, tiện nghi.

 

 

Lưu ý chi tiết hợp phong thủy

Khi thiết kế nhà vệ sinh 1m2, bạn cần chú ý đến vấn đề phong thủy. Dưới đây là những kiêng kỵ cần tránh phạm phải khi làm nhà vệ sinh mà bạn cần ghi nhớ:

  • Không nên đặt nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Vì theo phong thủy, điều này sẽ làm suy yếu cả sức khỏe cũng như vận khí của gia đình. Thay vào đó, gia chủ nên thiết kế phòng vệ sinh ở các hướng xấu, nhìn về hướng cát.
  • Dù diện tích phòng vệ sinh 1m2 rất nhỏ, nhưng bạn cũng cần lưu ý về hướng đặt bồn cầu. Bồn cầu không nên đặt trùng với hướng nhà, trực xung với giường, bếp nấu, hay quay về hướng Bắc. Tốt nhất, bạn nên đặt hướng bồn cầu chéo hoặc vuông góc với cửa nhà vệ sinh.

 

 

  • Cửa phòng vệ sinh không nên để đối diện với cửa ra vào phòng ngủ. Hoặc hướng vào giường ngủ. Đây là một trong những kiêng kỵ cần tránh phạm phải nếu không muốn gia đạo bất ổn.
  • Thiết kế nhà vệ sinh 1m2 cho nhà ống, gia chủ nên lắp đặt khu vực này ở phía cuối nhà. Vì nhà ống có đặc điểm hẹp ngang, sâu dài. Khi lắp đặt nhà vệ sinh ở cuối nhà, sẽ vừa tiết kiệm diện tích lại không ảnh hưởng đến các phòng khác.

 

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay