Tin tức - Blog

Cách tiết kiệm nước trong nhà tắm

Cách tiết kiệm nước trong nhà tắm

20/02/2020

 Tiết kiệm nước hiện nay là vấn đề không chỉ giới hạn trong gia đình mà còn là vấn đề của toàn cầu. Chỉ tính riêng trong gia đình bạn, tiết kiệm nước giúp bạn giảm thiểu được hóa đơn nước hàng tháng.  Theo Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA), 30% lượng nước sử dụng trong các hộ gia đình là từ nhà vệ sinh. Vì vậy, tiết kiệm nước trong nhà vệ sinh hay nhà tắm sẽ giúp tiết kiệm đáng kể tiền nước mà bạn phải thanh toán hàng tháng. Có rất nhiều cách để tiết kiệm nước rất đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả bất ngờ.

 

1. Sử dụng vòi hoa sen thay cho bồn tắm

Không cần đo đếm nhưng rõ ràng việc sử dụng vòi hoa sen sẽ tiết kiệm nước hơn rất nhiều so với sử dụng bồn tắm. Đặc biệt, nếu bạn lắp đặt vòi sen có dòng chảy nhỏ, mỗi phút bạn có thể tiết kiệm được tới 11 lít nước. Hơn nữa, chi phí để lắp đặt vòi sen cũng không quá tốn kém nếu so với số tiền mà bạn phải trả vì lãng phí nước. Trong khi xoa xà phòng tắm, bạn nên tắt vòi hoa sen, thay vì xả vòi hoa sen xối xả, tránh gây lãng phí nước.

 

 

2. Đảm bảo các vòi nước và đường ống dẫn nước không bị rò rỉ

 Có thể bạn chưa biết, vòi nước bị rò rỉ có thể gây lãng phí tới 90 lít nước mỗi ngày và 5500 lít nước một năm. Nếu bạn không muốn phải trả tiền cho lượng nước bị lãng phí này, hãy thường xuyên kiểm tra ngay đường ống dẫn nước để kịp thời phát hiện và sửa chữa các vết rò rỉ.

 

 

3. Sử dụng vòi rửa cảm ứng tự động ngắt

Vòi rửa cảm ứng là thiết bị hiện đại đang ngày càng được sử dụng phổ biến. Thiết bị này sẽ tự động ngắt nước sau mỗi khoảng thời gian quy định, vì vậy mà giúp tiết kiệm đáng kể lượng nước tiêu thụ.

 

 

4. Tái sử dụng nước

Khi tắm bằng vòi hoa sen, bạn có thể đặt một chiếc chậu ở bên cạnh để hứng nước thừa. Nếu bạn tắm bồn, đừng vội xả hết nước sau khi tắm. Chỗ nước thừa này bạn có thể tái sử dụng cho rất nhiều việc như lau nhà, dội bồn cầu hay rửa sàn nhà tắm. Như vậy, hiển nhiên bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền dù không phải là lớn cho việc trả tiền nước hàng tháng.

 

 

5. Không vứt rác vào bồn cầu

 

 

 

Vứt rác vào bồn cầu như tàn thuốc lá hay mẩu giấy vệ sinh, thức ăn thừa...  và nhấn nút xả bồn cầu không những có thể gây tắc mà còn làm lãng phí từ 25 - 35 lít nước. Đây là điều nên tránh.

Mua thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng giá tốt vui lòng liên hệ hotline: 0968.458.885
 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay