Tin tức - Blog

Cách xử lý các lỗi nhỏ của vòi nước gật gù

Cách xử lý các lỗi nhỏ của vòi nước gật gù

03/08/2022

Vòi nước gật gù là sản phẩm thông dụng nhất trong các gia đình. Có thể nói, sau vòi tự động thì vòi gật gù mang lại tiện ích cho bạn hơn các loại còn lại. Dưới đây là cách sửa các lỗi nhỏ khi gặp phải với loại vòi gật gù này.

 

Cấu tạo vòi nước gật gù

Có 2 loại vòi nước gật gù là vậy, tuy nhiên cấu tạo vòi nước gật gù là giống nhau, được chia thành 2 phần tách biệt:

  • Phần vỏ: bao gồm chân vòi gắn với chậu rửa hoặc tường, cần gạt và màng lọc.
  • Phần lõi: bao gồm toàn bộ phần lõi của vòi có chức năng phân cấp nước nóng lạnh và cấp mở nước mỗi khi sử dụng.

 

 

Những sự cố thường gặp và cách khắc phục của vòi nước gật gù

Trong quá trình sử dụng, do yếu tố môi trường và những tác động ngoại lực nên bất cứ vòi nước gật gù của thương hiệu thiết bị vệ sinh nào cũng rất dễ gặp phải các sự cố như: rò rỉ nước, nước chảy yếu hoặc nước không chảy…  gây nên những bất tiện không nhỏ trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là cách hướng dẫn khắc phục đơn giản và hiệu quả mà rất nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản, cùng theo dõi và áp dụng nếu không may gặp phải các trường hợp này:

Dụng cụ chuẩn bị: Tua vít 2 và 4 cạnh, cờ lê, gioăng cao su các loại, băng tan, keo gắn ống….

Vòi nước gật gù bị rò rỉ nước

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng vòi nước bị rò rỉ chủ yếu là do phần lõi của thiết bị gặp sự cố bởi thời gian sử dụng lâu ngày khiến gioăng cao su không còn khít chặt với phần lõi.

 

 

Cách khắc phục: Kiểm tra lại xem bộ lõi của thiết bị còn sử dụng được tiếp hay không. Nếu không, bạn cần mua một bộ lõi cấp van xả bên trong vòi nước gật gù để thay thế.

Vòi nước nóng lạnh chảy yếu

Sự cố này gặp phải khá nhiều, thông thường là do tắc nghẽn các lỗ chảy ở đầu vòi hoặc chưa mở đúng cách van khóa nguồn nước.

Cách khắc phục: Cần kiểm tra lại van cấp nước của thiết bị, vệ sinh sạch sẽ đường ống cấp nước và các lỗ của vòi rửa để có cách xử lý phù hợp.

Vòi nước gật gù không hoạt động

Nguyên nhân của sự cố này là do mất nước hệ thống, chưa mở van hoặc có thể là do không đủ áp lực nước để tới đầu vòi rửa.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại để chắc chắn van cấp nước đã được mở và bổ sung nước vào bể chứa nước tổng nếu đang hết nước.

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay