Tin tức - Blog

Chậu rửa trong phòng tắm nên sâu bao nhiêu

Chậu rửa trong phòng tắm nên sâu bao nhiêu

17/07/2021

    Vì có rất nhiều loại bồn rửa khác nhau, độ sâu từ bồn rửa này sang bồn rửa khác sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và kiểu máy. Hầu hết các bồn rửa trong phòng tắm sẽ sâu từ 5 đến 8 inch, tương đương với độ sâu từ 10,16 đến 20,32 cm.

Điều cần thiết là phải hiểu được độ sâu của bồn rửa phòng tắm của bạn, để bạn không bị sai số đo và kích thước khi lắp đặt chúng. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số giá trị trung bình và hướng dẫn bạn cách đo độ sâu của bồn rửa một cách chính xác.

Về cơ bản có ba loại bồn rửa khác nhau trong phòng tắm. Mặc dù có nhiều loại bồn rửa khác ngoài các ví dụ sau, nhưng đây là những loại phổ biến nhất.

Bồn rửa treo tường

Bồn rửa treo tường hường phổ biến trong các phòng tắm nhỏ. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho các thiết kế tối giản, những bồn rửa này rất tốt để loại bỏ sự lộn xộn trên mặt bàn và giữ sạch sẽ. Hầu như không có đường nối để bụi bẩn hoặc mảnh vụn vướng vào, điều này làm cho chúng cực kỳ dễ dàng để làm sạch. Phần bồn rửa kết nối với sàn tồn tại giúp giấu các đường ống và cống thoát nước, đồng thời đóng vai trò là giá đỡ cho bồn rửa.

Đo bồn rửa có bệ hơi khác một chút so với đo các loại bồn rửa khác vì toàn bộ cấu trúc là một phần của sản phẩm bạn sẽ mua. Bạn sẽ thực hiện tất cả các phép đo tiêu chuẩn về chiều sâu, chiều rộng và chiều dài của bồn rửa. Sau đó, bạn sẽ đo chiều cao từ sàn đến đỉnh của bồn rửa để tham khảo. Một cái gì đó bổ sung cần xem xét là đo các lỗ đã được khoan vào khu vực bồn rửa cho vòi và phần cứng khác.

Bồn rửa âm bàn

Chiều sâu của chậu âm bàn thường từ 20 đến 25 cm. Chúng được cài đặt từ bên dưới quầy và yêu cầu tùy chỉnh và thời gian để cài đặt hoặc thay thế. Những thứ này có thể được tìm thấy trong một số ngôi nhà mới hơn, nhưng vẫn còn ít phổ biến hơn so với bồn rửa treo tường. 

Việc vệ sinh mặt bàn cũng sẽ dễ dàng hơn vì bạn sẽ không bị lem nếu bồn rửa cản đường bạn. Bạn sẽ cần lưu ý đến kẽ hở giữa mặt trên của bồn rửa và mặt dưới của quầy khi bạn làm sạch.

Bồn rửa đặt bàn

Việc lắp đặt bồn rửa đặt bàn khá đơn giản và vệ sinh cũng rấ dễ dàng. Có thể nói bồn rửa đặt bàn là lý tưởng cho bạn nếu có không gian. Chiều sâu của bồn rửa đặt bàn thường 15 tới 20cm chúng sẽ hạn chế việc bắn nước lung tung ra ngoài khi bạn sử dụng chúng. Và đặc biệt do chúng được giữ cố định bằng cách đặt trên mặt bàn, chúng có thể được đổi lấy các chậu rửa tương tự làm bằng các vật liệu khác nhau giúp nâng cấp dễ dàng hơn.

Kết luận lại bồn rửa trong phòng tắm chưa được tiêu chuẩn hóa, có nghĩa là không có tiêu chí nào  áp dụng cho mọi bồn rửa. Tuy nhiên, hầu hết các bồn rửa vẫn sẽ vừa với một bộ kích thước cụ thể, nhưng các phép đo đó là trung bình, không phải là tiêu chuẩn.

Bồn rửa trong phòng tắm thường sẽ sâu từ 13cm cho đến 25cm, từ 40 cho đến 60cm từ trước ra sau và từ50 chơ tới 60cm từ bên này sang bên kia. Sự khác biệt lớn tồn tại do các nhà sản xuất và mô hình khác nhau.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay