Tin tức - Blog

Chiều cao tiêu chuẩn của nhà vệ sinh - bạn nên biết

Chiều cao tiêu chuẩn của nhà vệ sinh - bạn nên biết

05/02/2020

Nhà vệ sinh có chiều cao thoải mái, bồn vệ sinh 'đúng chiều cao' cao hơn khoảng 4 đến 8cm so với nhà vệ sinh xả nước tiêu chuẩn. Nhà vệ sinh này đã phổ biến ở Nhật Bản, nhà vệ sinh có chiều cao thoải mái được thiết kế để mang lại tư thế ngồi thoải mái hơn cho người dùng, đặc biệt là những người cao, già hoặc tàn tật, trẻ em.

Nhà vệ sinh thoải mái chiều cao khác nhau về chiều cao. Nhìn chung, ghế có xu hướng đứng từ 43cm đến 48cm so với mặt đất . Ngược lại, một nhà vệ sinh có chiều cao tiêu chuẩn đứng ở khoảng 38cm.

Điều này có nghĩa là nhà vệ sinh có chiều cao thoải mái là phải đặt thêm 5 đến 12 cm từ sàn nhà. Chiều cao bổ sung được cung cấp bởi nhà vệ sinh chiều cao thoải mái đặt ít áp lực lên khớp và lưng dưới so với các lựa chọn thay thế truyền thống.

Nhà vệ sinh có chiều cao tiêu chuẩn và chiều cao tiện nghi

Có những ưu và nhược điểm của chiều cao tiêu chuẩn so với nhà vệ sinh chiều cao thoải mái. Mỗi tùy chọn có điểm mạnh và điểm yếu riêng cần được xem xét trước khi bạn chọn.

Nhà vệ sinh có chiều cao thoải mái

Ưu điểm

 • Ít áp lực lên khớp và lưng dưới
 • Thoải mái hơn cho người cao
 • Cung cấp hỗ trợ tốt nhất cho người già và ốm yếu

Nhược điểm:

 • Bàn chân có thể lủng lẳng từ ghế, ảnh hưởng đến lưu thông
 • Không thoải mái cho người ngắn và trẻ em
 • Ngăn chặn tư thế ngồi xổm tự nhiên, vì vậy có thể gây táo bón

Nhà vệ sinh có chiều cao tiêu chuẩn

Ưu điểm

 • Cho phép vị trí ngồi xổm tự nhiên
 • Tốt cho trẻ em
 • Tốt cho những người có tầm vóc ngắn hơn

Nhược điểm

 • Khó sử dụng cho người già và ốm yếu
 • Khó dậy
 • Tạo thêm áp lực lên khớp và lưng dưới

Nhà vệ sinh có chiều cao thoải mái có hại cho bạn không?

Nhà vệ sinh có chiều cao thoải mái được thiết kế để mang lại lợi ích cho những người sử dụng chúng bằng cách cung cấp cho họ một vị trí thoải mái hơn để ngồi so với các biến thể tiêu chuẩn. Đối với những người có khớp đã căng, cho dù theo chiều cao, tuổi tác hay chấn thương, nhà vệ sinh chiều cao thoải mái là tuyệt vời, giúp những người có thể vật lộn để đi lên khỏi nhà vệ sinh một cách dễ dàng vì chúng gần với chiều cao trung bình của con người.

Nếu bạn không gặp phải vấn đề ở khớp, nhược điểm của nhà vệ sinh có chiều cao thoải mái có thể vượt trội hơn lợi ích. Con người dễ dàng thực hiện chuyển động ruột ở tư thế ngồi xổm. Đó là một trong những lý do tại sao nhà vệ sinh ngồi xổm vẫn phổ biến ở nhiều khu vực trên thế giới. Mặc dù nhà vệ sinh có chiều cao thoải mái có thể giúp giảm căng thẳng  cho các khớp của bạn, nhưng đó là vị trí, giữ cho bạn đứng thẳng, ngăn ngừa tư thế ngồi xổm, do đó có thể dẫn đến táo bón. Vì vậy, việc một nhà vệ sinh có chiều cao thoải mái sẽ tốt cho bạn hay không phần lớn phụ thuộc vào những vấn đề hiện tại trên cơ thể bạn.

Bạn có nên đi vệ sinh thoải mái?

Việc lựa chọn có hay không bao gồm một nhà vệ sinh có chiều cao thoải mái trong phòng tắm của bạn phụ thuộc vào tầm quan trọng của những lợi ích được mô tả ở trên đối với bạn. Nếu hộ gia đình của bạn được tạo thành từ người lớn, đặc biệt nếu họ đang ở độ tuổi tiến bộ, thì một lựa chọn chiều cao thoải mái có thể dành cho bạn.

Nếu những người sử dụng phòng tắm của bạn có tầm vóc thấp hơn hoặc bao gồm trẻ em, bạn có thể tốt hơn với một nhà vệ sinh chiều cao truyền thống. Một nhà vệ sinh cao hơn có thể gây ra vấn đề cho trẻ em cố gắng trèo lên và có thể khiến chúng bị thương liên quan đến nhà vệ sinh như trượt chân, vấp ngã.

Nói chung để lắp đặt một nhà vệ sinh mới trong phòng tắm của bạn có thể là một quá trình tốn kém thậm chí có thể là bạn phải thay đổi hệ thống ống nước trong nhà của bạn. Để tránh điều này, nếu bạn chỉ tìm kiếm lợi ích của nhà vệ sinh có chiều cao thoải mái trong thời gian ngắn, bạn có thể cân nhắc sử dụng ghế vệ sinh nâng cao, những thứ này có sẵn trong các cửa gia dụng, tiện lợi ở gần nhà bạn.

Hy vọng rằng, hướng dẫn ở trên đã gợi ý cho bạn một chút về nhà vệ sinh có chiều cao thoải mái là gì và khi nào chúng sẽ có lợi cho bạn và gia đình bạn. Bạn có thể xem xét khả năng di chuyển và khả năng tiếp cận không chỉ khi đi vào nhà vệ sinh của bạn, mà xung quanh bồn tắm và vòi hoa sen của bạn cũng vậy. Có rất nhiều lựa chọn ngoài kia cho phép bạn có cả sự thoải mái và thiết kế thanh lịch hoàn hảo, giúp bạn có được những điều tốt nhất cho các thành viên trong gia đình của mình!!

Mua thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng giá tốt vui lòng liên hệ hotline: 0968.458.885
 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay