Tin tức - Blog

Chọn gạch lát nền phòng bếp cần theo tiêu chí tối ưu

Chọn gạch lát nền phòng bếp cần theo tiêu chí tối ưu

14/05/2022

Chọn gạch lát nền phòng bếp là việc tưởng dễ nhưng lại không phải vậy. Bởi đây là không gian được sử dụng nhiều với nguy cơ ẩm ướt và trơn trượt. Ngoài ra, phòng bếp cũng là nơi hội tụ các thành viên trong gia đình nên càng cần độ an toàn và đồng bộ với phong cách thiết kế chung với ngôi nhà. Những tiêu chí dưới đây, bạn không nên bỏ qua khi chọn gạch lát nền phòng bếp.

 

Chọn kích thước loại gạch nhà bếp phù hợp

Nếu phòng bếp của gia đình đủ rộng, bạn không nên chọn gạch lát nền có kích thước nhỏ, nó sẽ gây mất cân đối. Những viên gạch lát sàn bếp sẽ lọt thỏm giữa một không gian rộng, làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ chung.

Ngược lại, căn bếp quá nhỏ, nếu chọn gạch nhà bếp để lát, ốp tường quá lớn sẽ trở nên xấu xí, không khoa học.

Theo chia sẻ của các kiến trúc sư, khi chọn kích thước gạch lát sàn cũng phải cân xứng với diện tích căn phòng.

 

 

Thông thường, đối với những không gian phòng bếp rộng rãi, bạn có thể tham khảo mẫu gạch lát nền nhà bếp với kích thước 50x50cm và 60x60cm. Những không gian có diện tích nhỏ hơn, bạn có thể tham khảo loại gạch sàn nhà kích thước 40x40cm hay 45x45cm.

Bề mặt gạch lát sàn

Phòng bếp là nơi cả gia đình đoàn tụ ăn uống, nấu nướng. Vì thế, bề mặt gạch lát sàn đôi khi xảy ra tình trạng ẩm ướt, trơn trượt.

Vì thế khi chọn gạch lát nền nhà bếp các bạn cũng cần chú ý chọn lựa loại gạch có bề mặt không trơn bóng, tránh trường hợp bị trượt ngã.

 

 

Màu sắc các loại gạch lát sàn nhà bếp

Một căn phòng bếp trở nên ấm cúng, tiện nghi và thẩm mỹ thì màu sắc loại gạch nhà bếp cũng phải tương thích.

Nếu chọn màu gạch không phù hợp sẽ làm phá vỡ nét đẹp của cả căn phòng, dù bạn có chọn mẫu gạch giá cao đi chăng nữa.

Để tìm được kiểu gạch lát sàn phù hợp, bạn nên định hình phong cách thiết kế bếp của gia đình: hiện đại đơn giản, tân cổ, Châu Âu, Châu Á…

 

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay