Tin tức - Blog

Chọn gạch ốp tường phòng khách cho nhà ống

Chọn gạch ốp tường phòng khách cho nhà ống

12/09/2022

Kiểu nhà ống là thiết kế thường thấy hiện nay, nhất là tại các thành phố lớn, nơi có diện tích ở hạn hẹp. Thiết kế này nội bật là đặc điểm hẹp mặt trước và có độ sâu vào bên trong. Để tạo ra được phong cách riêng cho không gian phòng khách, bạn có thể chọn gạch ốp tường làm điểm nhấn. 

 

 

Chọn gạch ốp phòng khách nhà ống theo diện tích căn phòng

Diện tích là một yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế, đặc biệt là đối với nhà ống. Nhà ống mang đặc điểm có chiều sâu dài, nhưng lại có bề ngang hẹp, phòng khách của nhà ống cũng có đặc điểm tương tự, cũng như có diện tích nhỏ. Sau đây là cách chọn gạch ốp tường tùy theo diện tích phòng khách trong nhà ống:

+ Đối với phòng khách có diện tích bé hơn 10m2: Bạn nên chọn gạch có kích cỡ nhỏ khoảng 25x40cm để tránh gây ra cảm giác tương phản, đối lập quá lớn giữa vật liệu và diện tích.

 

 

+ Đối với phòng cách có diện tích từ 10-15m2: Đây là diện tích vừa phải cho nên cũng có nhiều lựa chọn hơn trong việc lựa gạch ốp tường. Thông thường, loại gạch có kích thước 30x60cm sẽ được sử dụng trong trường hợp này.

+ Đối với phòng khách có diện tích trên 15m2: Đối với nhà ống đẹp, phòng khách trên 15m2 được đánh giá là khá rộng. Chính vì vậy, gia chủ cũng nên lựa chọn loại gạch có kích thước 40x80cm để tạo nên cảm giác cân đối, hài hòa cho căn nhà.

Chọn gạch ốp tường phòng khách theo không gian

Kiểu thiết kế quen thuộc của nhà ống là phòng khách và bếp hay phòng ăn thiết kế mở tạo tính liên kết chặt chẽ. Đối với dạng không gian này, thông thường gạch ốp tường của 2 phòng sẽ cùng một kiểu để tạo cảm giác rộng mở cho căn nhà.

 

 

Chọn gạch ốp phòng khách theo phong cách ngôi nhà

Do bị hạn chế về mặt diện tích, gạch ốp tường phòng khách nên theo đuổi phong cách tối giản và hiện đại để tạo cảm giác thoải mái cho gia đình. Style tối giản được giản lược hóa nội thất, vật dụng decor cũng như màu sắc trang trí giúp giải phóng không gian tối đa. Việc lựa chọn gạch ốp tường đồng màu với tone màu thiết kế chủ đạo sẽ tạo nên tính hài hòa, đồng nhất cho “trái tim của căn nhà” cũng như toàn bộ ngôi nhà.

 

 

Chọn màu sắc và họa tiết gạch ốp phòng khách

Với những căn phòng có không gian hẹp, bạn nên lựa chọn loại gạch ốp tường có gam màu sáng hoặc trung tính. Những màu sắc này sẽ tạo cảm giác mát mẻ, thông thoáng và dễ chịu cho chủ nhân. Bên cạnh đó, họa tiết trang trí cũng nên tối giản, không nên chọn những họa tiết có màu sắc rườm rà gây cảm giác chật chội, rối mắt.

 

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay