Tin tức - Blog

Đá tự nhiên so với đá nhân tạo - Lựa chọn nào tiết kiệm hơn

Đá tự nhiên so với đá nhân tạo - Lựa chọn nào tiết kiệm hơn

12/11/2021

   Đá tự nhiên là vật liệu lát nền và ốp tường hoàn toàn tự nhiên. Tất cả mọi thứ trên đá tự nhiên: bao gồm màu sắc và hoa văn của chúng được tạo ra bởi thiên nhiên. Không có hai loại gạch đá tự nhiên nào giống nhau.

Trên thị trường đá có rất nhiều lựa chọn như đá cẩm thạch, đá travertine, đá phiến, đá granit, đá thạch anh và đá vôi. Hơn nữa, những viên đá ốp lát này cũng có nhiều hình dạng, kích thước và bề mặt hoàn thiện khác nhau - phù hợp với dự án hoặc yêu cầu cụ thể của bạn.

1. Đá tự nhiên

Đá tự nhiên là tự nhiên. Vì vậy, hoàn thiện tự nhiên là khi không có xử lý bổ sung nào trên bề mặt đá. Đá bạn có chỉ cần được cắt thành các hình dạng và kích thước gạch mong muốn. Không có lớp phủ hoặc dấu hiệu của quá trình xử lý trên bề mặt đá.

Chúng thường được xử lý bằng cưa và hoàn thiện bằng riven là hai loại hoàn thiện tự nhiên phổ biến nhất. Gạch đá với bề mặt hoàn thiện bằng xẻng được cắt bằng cưa gang và cưa khối. Đá có lớp hoàn thiện bằng riven có sự tách lớp cho thấy các hạt và khe hở tự nhiên.

2. Đá nhân tạo

Đá nhân tạo là loại đá kiểu hoàn thiện bề mặt được áp dụng với sự trợ giúp của một số máy công cụ. Về mặt kỹ thuật, việc hoàn thiện này bao gồm các quy trình và máy móc, công cụ cầm tay khác nhau để nâng cao vẻ ngoài của đá.

Đá nhân tạo có một chất đánh bóng được áp dụng trên bề mặt của nó. Ngói đá mài đã được mài giũa để có độ mịn và độ bóng thấp.

Hai loại đá này có giá thành khác nhau, chắc chắn đá tự nhiên sẽ đắt hơn đá nhân tạo. Mặc dù ưu điểm của chúng là tương đương nhau. Với ngân sách hạn chế bạn có thể lựa chọn loại đá nhân tạo mà vẫn có được vẻ đẹp và độ sang trọng như đá tự nhiên.

Quyết định loại đá nào tùy thuộc vào mục đích và sự lựa chọn của mối cá nhân điều quan trọng hơn vẫn là ngân sách chi trả. Đừng quên tham khảo mẫu đá ốp lát tại Bùi Minh chúng tôi.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay