Tin tức - Blog

Đặc điểm của gạch không tráng men và tráng men

Đặc điểm của gạch không tráng men và tráng men

04/03/2021

     Lựa chọn chủ yếu của mọi người hiện nay là sử dụng gạch men, sứ cho không gian nhà của mình, tuy nhiên không phải ai cũng phân biệt các cấu tạo cũng như những đặc điểm vốn có của các loại gạch này. Bạn có thể không có những thông tin chính xác để biết nhưng với bài viết này của chúng tôi có thể giúp bạn phân biệt loại gạch nào là phù hợp cho nhà của bạn. Trên thị trường có hàng ngàn loại gạch cho bạn nhưng không phải loại nào cũng giống nhau, có loại tráng men và cũng có loại không tráng men chính vì thế khi sử dụng chúng sẽ có những điểm khác nhau.

Sự khác biệt chính giữa hai loại gạch men này là độ dày, khả năng chống trơn trượt, chống xước, chống ố, tùy chọn kiểu dáng và quy trình hoàn thiện. Chúng ta cùng tìm hiểu những điểm khác nhau ngay dưới đây.

  Gạch ngói tráng men Gạch ngói không tráng men
Bước hoàn thiện Quá trình nung bổ sung trong lò nung, một lớp thủy tinh lỏng được thêm vào gạch Không có quy trình bắn bổ sung
Độ dày Ít đặc / dày (men sáng hơn cứng hơn men sẫm màu) Đặc hơn và dày hơn
Chống trượt Lớp phủ thủy tinh lỏng ít chống trượt Chống trơn trượt tốt hơn trong các khu vực ẩm ướt / giao thông cao
Chống trầy xước Độ bóng cao hơn cho thấy nhiều vết xước hơn Chống trầy xước
Độ bám bẩn Chống ố với lớp phủ thủy tinh lỏng không xốp Dễ bị vết bẩn hơn
Tùy chọn phong cách

Nhiều kiểu dáng / màu sắc hơn

Màu đất / ít lựa chọn thẩm mỹ

   Về cách thức sản xuất, không có sự khác biệt giữa gạch ngói tráng men và không tráng men, ngoài việc gạch tráng men trải qua một giai đoạn bổ sung trong quá trình nung. Trong quá trình bổ sung này, một lớp thủy tinh lỏng được thêm vào gạch tráng men bằng nhiệt độ rất cao.

Hầu hết các sản phẩm gạch tráng men sử dụng trong mọi không gian phòng khách, phòng tắm, phòng ngủ hay là khu vực sân vườn, hiên ngoài trời. Còn đối với gạch không tráng men sẽ bị hạn chế sử dụng ở nhiều khu vực, chúng chỉ hay được sử dụng cho mái(ngói lợp mái), khu vực sân vườn, nhà bếp, phòng tắm giặt.....

     Cho dù bạn chọn gạch ngói tráng men hay không tráng men, cả hai loại đều có những phẩm chất riêng biệt. Như mọi khi, tốt nhất bạn nên biết nhu cầu về không gian của mình và diện mạo của chúng. Bằng cách này, việc lát sàn của bạn sẽ là thứ bạn có thể tận hưởng trong nhiều năm trong tương lai.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay