Tin tức - Blog

Độ dày tiêu chuẩn của gạch là bao nhiêu? Có nên chọn gạch dày

Độ dày tiêu chuẩn của gạch là bao nhiêu? Có nên chọn gạch dày

11/08/2021

    Độ dày của gạch men là gì? Gạch men dày hơn có tốt hơn không? Nhiều người tiêu dùng khi mua gạch men chỉ thấy rằng kích thước và độ dày của gạch men có sự sai lệch không nhỏ, điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả lắp đặt của gạch men. Vì không có tiêu chuẩn rõ ràng về độ dày của gạch men nên nhiều người tiêu dùng sẽ lầm tưởng rằng gạch men càng dày thì chất lượng càng cao. Chính như vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về độ dày của gạch.

+ Ngói gốm là một loại vật liệu sứ hoặc đá chịu axit và kiềm được hình thành bằng cách nghiền, trộn, ép, tráng men và nung kết với oxit kim loại chịu lửa và oxit bán kim loại. Nó được gọi là gạch men để xây dựng hoặc trang trí. Nguyên liệu thô của nó chủ yếu được làm từ đất sét, cát thạch anh, v.v.

+ Thứ hai, gạch men thường được chia thành gạch bóng, gạch mộc và gạch sứ. Độ dày của mỗi loại khác nhau tùy theo kích thước tổng thể. Gạch bóng kiếng 800 × 800 nói chung là khoảng 9mm-12mm, ngọc bích chính xác là khoảng 15-18mm, gạch sứ 300 × 450 và 300 × 600 nói chung là khoảng 7-10mm. Sự khác biệt về độ dày giữa ngói mộc và ngói bóng không quá nhiều. 

+ Hơn nữa, đối với việc lựa chọn độ dày gạch, nơi lắp đặt khác nhau, và độ dày của gạch men được sử dụng cũng khác nhau. Ví dụ: phòng tắm và phòng bếp nên được trang trí bằng gạch lát nền và tường khác nhau. Loại này nên được lựa chọn theo quy cách & độ dày của sàn phòng tắm và sàn bếp.

Gạch men có độ dày tiêu chuẩn từ 10mm cho tới 15mm. Không có độ dày tiêu chuẩn gạch men duy nhất cho tường và sàn. Các loại gạch khác nhau cho các mục đích khác nhau có thể có độ dày khác nhau. Hầu hết các loại gạch lát sàn có độ dày khoảng 10mm cho đến 15mm với kích thước từ 40cmx40cm lên tới 80cmx80cm. Khi so sánh độ dày gạch men ốp tường với độ dày gạch men lát sàn, gạch men lát sàn thường dày hơn gạch ốp tường . Độ dày của gạch thường phụ thuộc vào vật liệu.

Gạch dày hơn có xu hướng mang lại độ bền cao hơn, nhưng độ dày cũng có thể quan trọng để làm cho gạch phù hợp với không gian của bạn. Ví dụ, bạn không muốn sàn gạch mới của mình cao hơn hoặc thấp hơn sàn trong các phòng liền kề.

Sự thật không phải là gạch càng dày càng tốt. Chất liệu gạch men dày tạo cho người nhìn cảm giác chắc chắn và đáng tin cậy. Trên thực tế, loại gạch men quá dày cũng có một số nhược điểm. Gạch men quá dày khó nung kết và dễ bị đen ở giữa viên gạch. Do mức độ thiêu kết thấp và độ hút nước cao, chúng ta đều biết rằng độ hút nước là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của gạch men. Ngoài ra, gạch ceramic dày hơn cũng sẽ làm tăng chi phí vận chuyển và chi phí nguyên vật liệu, không đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường về tiết kiệm năng lượng quốc gia và giảm khí thải. Thông thường độ dày của gạch do nhà sản xuất quyết định.

    Chất lượng gạch tốt không nhất thiết phải quá dày. Nhưng nó phải phù hợp với các đặc điểm của độ hút nước thấp, sai số kích thước nhỏ và mật độ cao. Vì vậy, khi chúng ta chọn gạch men, đừng đo lường chất lượng của gạch men với độ dày nữa. Chúng ta phải xem tất cả các loại thông số của gạch men một cách toàn diện.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay