Tin tức - Blog

Gạch bê tông khí Viglacera - giới thiệu nhanh cho bạn

Gạch bê tông khí Viglacera - giới thiệu nhanh cho bạn

29/10/2020

   Gạch bê tông khí được sản xuất bởi thương hiệu Viglacera khá mới lạ trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay ở nước ta nhưng loại gạch này đã được sử dụng ở các nước Châu Âu, Trung Đông hơn 80 năm. Gạch có cấu tạo khá độc đáo cùng nhiều ưu điểm vượt trội khiến chúng trở thành vật liệu cốt lõi, kinh tế cho ngôi nhà vững chắc trên thế giới. Chúng ta cùng tìm hiểu tất tần về loại gạch này ngay sau đây.

1. Gạch bê tông khí là gì?

   Gạch bê tông khí chưng áp là một loại gạch siêu nhẹ kết cấu bê tông với đa số các bọt khí nhỏ. Loại gạch này là vật liệu xây dựng chất lượng cao được sản xuất trên công nghệ khí chưng áp từ cát, đá mạt nghiền mịn kết hợp với xi măng, vôi, thạch cao, cùng hợp chất nhôm và nước  Đây là loại gạch trong dòng gạch không nung, siêu nhẹ, có thể nổi trên mặt nước vì thể tích không khí trong gạch chiếm đến 80%. Gạch này có thể tái sử dụng và thân thiết với môi trường.

2. Kích thước gạch cơ bàn

   Gạch bê tông khí Viglacera có 3 kích thước cơ bản cho bạn lựa chọn 60x20x20 cm, 60x20x15 cm và 60x20x10 cm. Kích thước gạch khá lớn và không có loại nhỏ hơn do đó khi thi công các khu vực góc cạnh hay khu vực nhỏ bị thừa gạch thì bạn phải cắt bớt gạch.

3. Ứng dụng gach bê tông khí

   Gạch có thể sử dụng cho tất cả các công trình lớn bé, nhà riêng, biệt thự, chung cư.....Gạch bê tông khí đang dần thay thế cho gạch đỏ truyền thống bởi gạch có trọng lượng nhẹ, rút ngằn thời gian thi công, đặc biệt gạch rất thích hợp cho những công trình xây trên nền đất yếu, hay cải tạo nâng cấp nhà cửa.

4. Ưu và nhược điểm gạch bê tông khí

4.1 Ưu điểm

Có thể nói gạch bê tông là vật liệu hoàn hảo thay thế cho loại gạch đỏ truyền thống bởi nhiều ưu điểm dưới đây:

_ Gạch bê tông khí chưng áp có trọng lượng siêu nhẹ, chỉ bằng 1/3 so với các loại gạch đỏ truyền thống thông thường. Gạch có thể nổi trên mặt nước nhưng lại có khả năng chịu lực siêu tốt, đảm bảo tính năng vững chắc cho các công trình xây dựng.

_ Khả năng cách nhiệt và chống cháy hiệu quả bởi nó là sản phẩm vô cơ, kết cấu nhiều lỗ khí nhỏ không dẫn nhiệt đạt tiêu chuẩn quốc gia.

_ Thi công nhanh chóng, hiệu quả : gạch có thể khoan, cắt, đóng đinh dễ dàng, sử dụng ít vữa hơn nên việc thi công rất dễ dàng và rút ngằn thời gian hoàn thành hơn.

_ Thân thiện với môi trường: bởi nguyên liệu sản xuất  gạch rất phong phú. Sử dụng phế thải công nghiệp để làm nguyên liệu như tro, xỉ than....góp phần bảo vệ hệ sinh thái và tài nguyên.

_ Tiết kiệm kinh tế : nhờ gạch có kích thước chính xác nên không bị hao hụt khi thi công. Ngoài ra gạch bê tông khí có độ bền vững cao, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với loại gạch truyền thống.

_ Cách âm và chịu chấn động tốt nhờ vào cấu trúc nhẹ, khuôn rỗng, giảm tải được sự truyền dẫn âm thanh từ bên ngoài vào và ngược lại. Và gạch có trọng lượng thấp nên lực xuống đất thấp cùng với kết cấu xốp ít bị tác động bởi xung lực do đó gạch có thể chịu được động đất hơn sơ với gạch xây thông thường.

4.2 Nhược điểm

_ Kích thước gạch lớn do đó khi thi công phải cắt gạch cho vừa với khu vực thi công bị thiết hoặc thừa gach.

_ khả năng chống thấm hạn chế do đó khi thi công ở những khu vực cần sử dụng nhiều nước cần có các biện pháp chống thấm thêm.

_ Do tính chất là gạch siêu nhẹ nên không thể treo những vật dụng quá nặng bằng vít thường như tủ bếp. bình nóng lạnh, ti vi đo đó khi thi công phải thêm cốt thép hoặc sử dụng vít mềm, dài.

 

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay