Tin tức - Blog

Gạch đất nung - Sản phẩm xanh cho mọi gia đình

Gạch đất nung - Sản phẩm xanh cho mọi gia đình

13/11/2020

   Chắc hẳn ai cũng quá quen thuộc với loại gạch đỏ này, nó thường được sử dụng cho mái, hiên nhà, sân nhà rất hữu ích và đẹp hơn.

Cấu tạo của gạch đất nung (hay còn gọi là gạch đất sét nung) được con người bắt đầu sử dụng từ khoảng 2500 TCN để làm vật liệu lợp mái nhà. Độ phổ biến của ngói đất nung vẫn còn đến tận nay và thậm chí trở thành xu hướng thiết kế. Gạch đất nung còn là 1 sản phẩm cực thân thiện với môi trường, nó giúp phần bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên trong sản xuất.

Gạch đất nung có nhiều kiểu dáng kích thước cho bạn lựa chọn và chúng sử dụng cho nhiều không gian hơn bạn tưởng. Thiết kế của từng loại gạch nung sẽ phụ thuộc vào khu vực sử dụng chúng. Ví dụ như hình vảy cá, mái ngói chuyên sử dụng cho ngói nhà bạn, hình vuông cùng màu đỏ đậm đỏ nhạt cho lát hiên, sân vườn.

Ngoài ra gạch đất nung còn được phân chia làm nhiều loại như :

  • Gạch đất nung truyền thống: Thường được làm từ đất sét, qua các bước tạo hình, tráng men sẽ được nung dưới nhiệt độ 1.300 độ C. Đất sét kết lại với nhau thành một khối chắc chắn, cứng cáp và đưa vào sử dụng.
  • Gạch ngói đất nung màu: Ngói đất nung thường có có màu đỏ tươi truyền thống. Ngoài ra, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng thì ngói đất nung được bổ sung thêm rất nhiều màu sắc: Màu đỏ tươi, màu nâu đen, màu đỏ đậm, màu xanh đồng, xanh cổ vịt.v.v.v.
  • Gạch đất nung không tráng men: Thường trông rất truyền thống với màu ngói đỏ tươi nên được sử dụng cho các kiến trúc đình, chùa, đền miếu. Loại ngói này có chi phí thấp hơn so với các loại ngói khác.
  • Gạch đất nung có tráng men: Hiện được sử dụng rất phổ biến. Nó sử dụng cho nhiều loại kiến trúc từ hiện đại đến cổ điển. Ưu điểm của ngói chính là yếu tố thẩm mỹ cao, sang trọng và không bị bám rêu.

Các thiết kế hiện đại ngày nay luôn cần có những sản phẩm đổi mới và phù hợp vói nhu cầu do đó gạch đất nung cũng luôn được cải tiến và thiết kế hiện đại hơn trước. Những loại gạch đất nung tuy có những sự đột phá mới mẻ và phù hợp tuy nhiên nó cũng còn có những mặt hạn chế của nó. Do đó khi bạn lựa chọn gạch đất nung nên dựa trên mục đích sử dụng, yêu cầu về loại gạch như nào của từng khu vực. Dưới đây là số mặt hạn chế của gạch đất sét nung.

+ Gạch rất dễ vỡ : Khi sử dụng gạch bạn nên cẩn thận và nên được lát hay lợp ngói bởi những thợ lành nghề và chuyên nghiệp

+ Gạch nặng: Nếu sử dụng gạch đất nung cho mái hay gọi là ngói đất sét nung bạn nên làm mái có độ dốc thấp.

Với 1 vài hạn chế của loại gạch này thì tôi tin rằng nó cũng không là 1 vấn đề quá lớn khiến bạn từ bỏ loại gạch cho ngôi nhà của mình. Sử dụng những sản phẩm xanh luôn là những lựa chọn tốt hơn cho dù có 1 vài mặt hạn chế, chỉ cần bạn biết sử dụng nó 1 cách tốt nhất. Không chỉ có thế mà những mặt ưu điểm của loại gạch đất nung cũng đáng để bạn quan tâm :

  • Rất vững chắc: Ngói đất nung truyền thống khi kết lại với nhau sẽ tạo ra khối lượng nặng, giúp tạo khung mái và tường vững chắc hơn.
  • Thường có màu đỏ tươi – một màu sáng: Nó giúp phản xạ ánh sáng tốt do đó hạn chế tối đa việc hấp thụ nhiệt.
  • Không thấm nước và vô cùng bền vượt mọi thời gian: Bởi, ngói đất nung được làm từ đất sét và được nung ở nhiệt độ rất cao, giúp ngói cứng, không thấm nước và chịu được trời mưa. Ngói đất nung có thể tồn tại trong thời gian hơn 100 năm mà hầu như không cần phải bảo trì. Thậm chí, ngói cũ cũng vẫn có thể tái sử dụng để lợp mái khác

Với tất cả những thông tin về gạch đất sét nung bạn có thể hoàn toàn sở hữu sản phẩm xanh này cho cả gia đình.cùng mức giá rất rẻ tại Đại lý gạch ốp lát Bùi Minh. Chúng tôi có đa dạng gạch đất nung cho bạn lựa chọn, nếu co thắc mắc về snar phẩm nào gọi ngay cho chúng tôi 0968458885 để đc tư vấn nhanh và cụ thể nhất.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay