Tin tức - Blog

Gạch Mosaic so với gạch Thủy tinh hóa

Gạch Mosaic so với gạch Thủy tinh hóa

07/06/2021

   Để nhận biết được các thông tin cũng như những ưu nhược điểm của các loại trên thị trường thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé. Dưới bài viết này sẽ cho bạn biết những điểm riêng biệt của 2 loại gahcj mosaic và gạch thủy tinh hóa. Nhờ đó mà bạn có thể lụa chọn loại gạch mà phù hợp cũng như đúng sở thích của bạn.

Gạch Mosaic là gì?

Gạch có nền thạch cao hoặc vữa và các mảnh thủy tinh và đá nhiều màu sắc được gắn trên chúng được gọi là gạch khảm. Kết quả cuối cùng là nó trông kỳ quặc và độc đáo vì các thiết kế. Chúng không đắt và có nhiều kiểu dáng nhưng gạch mosaic được sử dụng phổ biến nhất là màu xám hoặc trắng.

Gạch thủy tinh hóa là gì?

Một loại gạch men có độ xốp cực thấp được gọi là gạch Thủy tinh hóa. Những viên gạch này được sản xuất theo quy trình gọi là “thủy tinh hóa” bằng cách trộn 40% đất sét với 60% chất hóa học của thủy tinh. Đây là loại gạch có độ bền cao, ít phải bảo dưỡng và chống mài mòn nên chúng trở thành lựa chọn tốt nhất cho các tòa nhà và nhà ở của công ty.

Ưu và nhược điểm của gạch Mosaic

Những ưu điểm của sàn Mosaic:

  • Chúng mang tính chất trang trí Đây là cách tự giải thích. Do được gắn đá và vụn thủy tinh vào bên trong nên những viên gạch này sẽ có một vẻ ngoài độc đáo!
  • Chúng không đắt Giá của gạch mosaic cùng với chi phí lắp đặt của chúng cực kỳ rẻ. Vì vậy, nếu mục đích chính của bạn là tiết kiệm tiền, thì những ô gạch này là lựa chọn tốt nhất cho bạn!

Nhược điểm của sàn Mosaic

  • Khó bảo trì Việc bảo trì gạch mosaic là công việc tốn nhiều công sức. Cần rất nhiều nỗ lực để giữ chúng ở vị trí của chúng và giữ cho chúng không bị bẩn.
  • Nhìn chung, chi phí đắt đỏ Mặc dù giá lắp đặt gạch mosaic khá rẻ nhưng về lâu dài, việc bảo trì loại gạch này tiêu tốn rất nhiều tiền. Về tổng thể, gạch mosaic thực sự đắt tiền.

Ưu và nhược điểm của gạch Thủy tinh hóa

Ưu điểm của sàn Gạch thủy tinh hóa:

  •  Không thấm nước: Không một lượng nước nào có thể thấm qua  gạch thủy tinh hóa . Chúng sẽ giữ được độ sáng bóng và chỉ đánh bóng để tồn tại trong khoảng thời gian bạn muốn!
  • Chống vết bẩn:  Với thủy tinh hóa, bạn không còn phải vò đầu bứt tai cho các thủ thuật tẩy vết bẩn nữa. Có, bạn nghe nói rằng ngay. Chất đánh bóng vô hình trên gạch của bạn sẽ ngăn chất lỏng thấm vào gạch của bạn và từ đó ngăn chặn các vết bẩn.
  • Chống vi khuẩn: với  đặc tính chống vi khuẩn cao giúp ngăn chặn vi trùng khỏi sàn nhà của bạn

Nhược điểm của sàn thủy tinh hóa:

  • Chúng đắt tiền : Gạch men thủy tinh so với gạch mosaic đều đắt tiền và chi phí lắp đặt của chúng cũng vậy.

Tới ngay các đại lý gạch ốp lát uy tín Bùi Minh để lựa chọn được các mẫu gạch mosaic hay gạch thủy tinh hóa thời thượng nhất. Hoặc bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi 0968458885 để được tư vấn hỗ trợ vầ các sản phẩm gạch hot, đúng xu hướng.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay