Tin tức - Blog

Gạch Porcelain hay Gạch Ceramic là tốt nhất cho ngôi nhà bạn??

Gạch Porcelain hay Gạch Ceramic là tốt nhất cho ngôi nhà bạn??

22/05/2020

  Trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay gạch Porcelain và gạch Ceramic đều được biết đến với độ bền và tính linh hoạt cao tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà. Nhưng chúng không có cấu tạo giống nhau và tính năng cũng có nhiều phần khác nhau do đó không gian nơi bạn muốn đặt gạch sẽ xác định loại tốt nhất để cho bạn sử dụng đúng.

Gạch Porcelain ( gạch bán sứ), gạch Ceramic ( gạch gốm) là gì???

  1. Gạch Porcelain (còn gọi là Gạch bán sứ) là vật liệu ốp lát có kết cấu đặc biệt, sức chịu lực và độ bền cao, chống thấm tốt và được sử dụng ngày càng nhiều trong thiết kế và nhà ở và thi công công trình công cộng. “Porcelain” vốn có nghĩa tiếng Việt là đồ sứ, do đó gạch Porcelain thường được gọi với tên thông dụng là gạch bán sứ, gạch xương bán xứ. Sản xuất từ các nguyên liệu chính là bột đá (70%), đất sét trắng tinh chế (khoảng 25%) và một lượng nhỏ phụ gia. Cốt liệu được nghiền mịn, pha màu, sấy thành dạng bột và tiến hành tạo hình trên máy ép. Toàn bộ gạch lát một khối đồng chất về nguyên vật liệu nên màu sắc bề mặt với màu sắc của khung xương giống nhau, tạo nên tính thẩm mỹ cao.
  2. Gạch Ceramic hay được gọi là gạch gốm có lớp lưng và mặt không đồng chất, bao gồm phần xương và lớp men mỏng tráng phủ trên bề mặt được in hoa văn với màu sắc kích thước khác nhau. Cốt liệu chính để sản xuất phần xương là 70% đất sét và 30% tràng thạch và penphat. Quy trình sản xuất trải qua 4 bước:

    – Phần làm xương: Các nguyên liệu được nghiền mịn, tạo hình và ép sấy khô.  Khi ép phải ép bằng máy ép có áp lực cao và sử dụng công nghệ nung hiện đại để đảm bảo chất lượng của viên gạch sau khi ra lò.

    – Phần tráng men: Gạch được tráng một lớp men mỏng trên bề mặt.

    – In lụa: Bề mặt được in nhiều họa tiết hoa văn màu sắc trang trí khác nhau.

    – Nung gạch: Sau khi trải qua các bước trên gạch được đưa vào lò nung, nung với nhiệt độ từ 1100 độ đến 1180 độ C trong thời gian tối đa là 45 phút.

Sử dụng gạch Porcelain ở không gian nào?

   Vẻ đẹp của bán sứ là nó tự nhiên đậm đặc, và do đó rất cứng và dai. Nó được làm từ đất sét tinh chế và các yếu tố tự nhiên khác và do đó có độ bền cao hơn gốm. Do độ bền của nó, gạch sứ có độ bền lâu hơn và có thể chống trầy xước và trầy xước và hoàn hảo cho các khu vực giao thông cao như phòng khách và sàn hành lang. Bán sứ có nhiều hình dạng, kích cỡ và kiểu dáng khác nhau, do đó bạn cần giới hạn bởi sự lựa chọn - chỉ cần chọn một viên gạch sứ đến từ thương hiệu Gạch Viglacera của chúng tôi theo cách của bạn.
Gạch bán sứ Viglacera là sự lựa chọn tuyệt vời cho một căn phòng có độ ẩm cao như nhà bếp, phòng tắm. Bán sứ cũng hoàn hảo cho hiên nhà của bạn vì khả năng chịu được thời tiết ẩm ướt hay thay đổi của Việt Nam.
 Về mặt trái, bán sứ có giá cao hơn một chút so với gốm, và đây là điều cần xem xét nếu bạn ốp lát một khu vực rộng lớn. Và bạn có thể muốn tính thêm chi phí lắp đặt, gạch sứ rất khó cắt cần một người thợ cắt nhằm tránh sai sót và vỡ đồng thời tạo ra cạnh cắt hoàn hảo hơn.

Sử dụng gạch Ceramic ở không gian nào?

 Mặc dù nó không hoàn toàn cứng và bền như gạch bán sứ, gạch gốm là một lựa chọn linh hoạt và giá cả phải chăng. Sự xuất hiện sạch sẽ của gạch gốm làm cho chúng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết các không gian ốp tường một nhà bếp sáng bóng, thời thượng hoặc tường nhấn độc đáo cho phòng khách, ​​và cho không gian sàn ít đi lại. Gốm tốt nhất nên tránh ở những khu vực thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm cao như trong phòng tắm, nhà vệ sinh......

Gạch gốm là một lựa chọn tuyệt vời nếu bị hạn chế về ngân sách. Đất sét trong gạch men là một lớp kém hơn so với sứ, làm cho nó có giá cả phải chăng hơn. Đó là tuyệt vời nếu bạn có một diện tích lớn để trang trải. Điều này không có nghĩa là bạn có một lựa chọn hạn chế để lựa chọn - gạch men có trong mọi kiểu dáng và thiết kế có thể bao gồm cả các xu hướng công nghiệp mới nhất.

Bạn sẽ tiết kiệm tiền khi lắp đặt nếu bạn giỏi việc tự làm vì so với gạch sứ, gốm có bề mặt tương đối mềm, giúp dễ lắp đặt hơn vì có thể cắt bằng máy cắt gạch đơn giản.

Phần kết luận

   Nếu bạn đang tìm kiếm chất liệu siêu bền ở những khu vực ẩm ướt hoặc khu vực có lưu lượng giao thông cao, thì gạch bán sứ là cách để đi. Để dễ cài đặt và chi phí tương đối ít hơn, thì bạn sẽ muốn chọn tùy chọn gốm. Cả hai loại đều có rất nhiều kiểu dáng và thiết kế. Vì vậy, vấn đề duy nhất của bạn sẽ là chọn loại gạch đẹp nào của chúng tôi để sử dụng trong nhà của bạn.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay