Tin tức - Blog

Hướng dẫn bạn tự thay thế bồn cầu cũ và lắp đặt bồn cầu mới

Hướng dẫn bạn tự thay thế bồn cầu cũ và lắp đặt bồn cầu mới

28/12/2021

Thay thế bồn cầu là điều không phải hiếm. Nếu bạn có ý định thay thế một chiếc bồn cầu mới cho bồn cầu cũ đang dùng, bạn có thể tự làm được nếu như làm đúng các bước dưới đây.

 

Hướng dẫn tháo bồn cầu cũ

Bước 1: Trước khi tiến hành tháo bồn cầu cũ thì chúng ta phải lựa chọn được cho mình một chiếc bồn cầu mới phù hợp với không gian phòng tắm nhà mình. Thông thường, kích thước phù hợp nhất để đảm bảo thoải mái lắp đặt đường ống và dễ dàng vệ sinh sẽ là 30cm tính từ tường đến vị trí bắt ốc vít đầu tiên.

Bước 2: Sau khi đã lựa chọn được cho mình một chiếc bồn cầu như ý muốn và đáp ứng được khoảng cách phù hợp,  chúng ta sẽ tiến hành tháo chiếc bồn cầu cũ ra. Đầu tiên, các bạn cần phải khóa van cấp nước sau đó xả hết nước còn lại bên trong két nước.

Bước 3: Loại bỏ hết số nước còn sót lại bên trong két nước và trong bồn cầu bằng giẻ khô hoặc bọt biển.

 

 

Bước 4: Tháo ống dẫn nước cũng như các loại ốc vít nối giữa két nước và bồn cầu. Sau đó nhấc két nước ra một cách cẩn thận theo phương thẳng đứng ( TH bồn cầu 2 khối )

Bước 5: Sau khi đã tháo két nước xong, chúng ta sẽ tiến hành tháo hết các loại ốc vít cố định chân bồn cầu.

Bước 6: Nhấc chiếc bồn cầu một cách cẩn thận theo phương thẳng đứng. Sau đó cạo sạch toàn bộ lớp keo cũ dùng để gắn liền bồn cầu với sàn nhà.

 

 

Bước 7: Để tránh đánh rơi các vật dụng gây tắc nghẽn đường ống thoát nước trong lúc lắp đặt. Chúng ta nên sử dụng giẻ để chèn vào bảo vệ đường ống.

Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu mới

Bước 1: Khi lắp đặt bồn cầu mới, việc đầu tiên bạn phải làm đó là thay thế gioăng cao su mới, đảm bảo nó khít với đường ống chất thải. Từ đó giúp bồn cầu hoạt động hiệu quả, không bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.

Bước 2: Sau khi đã lắp gioăng cao su, tiếp theo chúng ta sẽ lắp bồn cầu vào đúng vị trí các bu lông ốc vít ở bên dưới sàn nhà rồi lắc qua lại để gioăng bồn cầu và dưới sàn nhà khớp với nhau.

 

 

Bước 3: Cố định bồn cầu bằng cách vặn chặt ốc vít nhưng nên vặn đều 2 phía để đảm bảo bồn cầu cân đối, chắc chắn.

Bước 4: Lắp mũ cho các bu-lông để tránh cho chúng tiếp xúc trực tiếp với nước gây han rỉ và bị oxi hóa.

Bước 5: Lắp két nước đúng vào vị trí được định sẵn trên bồn cầu ( TH dùng bồn cầu 2 khối ), sau đó vặn chặt các bu lông để cố định.

Bước 6: Tiếp theo chúng ta sẽ phải lắp lại đường ống cấp nước và mở van khóa nước.

 

 

Bước 7: Cuối cùng, xịt keo dán xung quanh chân bồn cầu để cố định. Sau đó, thử khởi động xem quá trình xả nước có hoạt động bình thường hay không.

Như vậy, với các bước đơn giản ở trên, bạn đã có thể tự thay thế bồn cầu cũ tại nhà mà không cần gọi thợ. Bạn cần hỗ trợ thêm thông tin hoặc mua sản phẩm bồn cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để có sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất.

 

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay