Tin tức - Blog

Hướng Dẫn Lắp Bồn Cầu Vigalcera

Hướng Dẫn Lắp Bồn Cầu Vigalcera

13/07/2019

Lắp đặt bồn cầu không hề dễ như bạn nghĩ, nếu các bạn tự lắp mà không có chuyên viên lắp đặt thì sẽ rát tốn thời gian, tốn chi phí cho nước bị dò dit nếu bạn lắp sai, thậm chí là có thể bị hỏng thiết bị nết bạn đặt sai chỗ khiến cho ống thải hay két nước bị vỡ gây nên tắc nghẽn có mùi hôi thối và rò rỉ nước xả 1 cách lãng phí. Vậy để làm thế nào lắp bồn cầu đúng, nhanh không gặp vấn đề gì thì bạn hãy xem chuyên gia lắp đặt của Viglacera Bùi mInh chúng tôi hướng dẫn dưới bài viết này nhé.

1. Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt

+ Bạn hãy chuẩn bị dụng cụ như dưới hình và cũng đừng quên chuẩn bị thêm 1 dến 2 chiếc khăn lau có thể lau sạch nền trước khi đặt bồn để sau dó bạn không phải lau dọn lại nữa nhé

Tùy vào nhu cầu hay sở thích mà bạn mua bồn cầu 1 khối hay 2 khối nhưng các phụ  kiện đi kèm của bồn cầu hầu hết là giống nhau. Cách lắp đặt này bạn đều có thể áp dụng cho cả 2 loại bồn cầu.

Khi bạn mua bồn cầu thì các phụ kiện đi kèm chúng gồm có : (dưới đây là chúng tôi nêu tên chung để các bạn hình dung cho dễ còn nếu lắp đặt cụ thể tôi khuyên bạn nên gọi người lắp đặt để được thuận tiện và chính xác hơn)

+ két chứa nước, nắp két xả nước, giăng nối, ống dẫn nước 

+ Thân bồn cầu, nắp bồn cầu, ốc, vòng đệm cao su

+ Nút xả nước, tờ hướng dẫn

2. Khi đã có những vật dụng cần thiết, thiết bị đầy đủ thì chúng ta tiến hành lắp đặt

Bước 1 : Chuẩn bị mặt bằng và làm sach mặt bằng đặt bồn cầu

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị mặt bằng để việc lắp đặt được dể dàng. Dọn dẹp sạch sẽ. Cắt ngắn ống chờ nếu khâu thi công điện nước trước đó để ống chờ quá cao so với mặt sàn. ( cách mặt sàn từ 1-2cm tùy vào loại bồn cầu )

Bước 2: xác định vị trí

_ Sau khi đã có mặt bằng các bạn dùng chân cầu cho vào vị trí lổ chờ sao cho vị trí ống thải của chân cầu khớp với lổ chờ không được lệch sang một bên sẽ gây tắc, nghẽn khi sử dụng. Và chân cầu phải áp sát dưới mặt sàn không được vênh.

_Căn chỉnh chân cầu theo hướng bạn muốn nhưng vẫn giữ nguyên vị trí ống thải của chân cầu và lổ chờ nhé.

_ Dùng bút lông vẽ dưới mặt sàn theo chân cầu và lấy 4 điểm cả trên chân cầu và dưới mặt sàn để sau này ta lắp chân cầu vào sẽ đúng vị trí ta xác định trước đó mà không bị lệch chân cầu với lổ chờ.

Bước 3: Lắp đặt chân cầu

_Khi đã xác định được vị trí trước đó ta lấy chân cầu ra. Dùng xi măng trắng pha với nước sao cho độ sệt vừa phải không quá nhảo cũng không quá khô. Cho xi măng vào vị trí vòng chân cầu đã vẽ trước đó với độ dày khoảng 2-3cm (Lưu ý: không được cho xi măng bít lổ chờ và tràn ra ngoài vòng chân cầu ta vẽ trước đó )

_Lấy chân cầu cho vào vị trí đã có xi măng sao cho chân cầu trùng với vòng vẽ trước đó và 4 điểm trên chan cầu khớp với 4 điểm dưới mặt sàn ta đã lấy trước đó.

_Dùng tay ấn chân cầu xuống cho sát mặt sàn và làm sạch chân cầu, loại bỏ những xi măng còn dư phí bên ngoài chân cầu ( Lưu ý: không được dùng nước để vệ sinh khi mới lắp chân cầu) và cần chờ 12h sau khi chân cầu đã cứng mới thực hiện bước tiếp theo nhé.

Bước 4 : Kiểm tra lại các bước trên và gắn nốt các thiết bị còn lại theo hướng dẫn

Khi kiểm tra lại các chỗ có dây dẫn nước hay chỗ phái chát xi thì ta có thẻ gắn nốt các phụ kiện trong két nước theo hướng dẫn là có thể dùng đươc.

Lưu ý bạn nên cọ rửa vệ sinh bồn trước sử dụng để tránh bụi bần hay vi khuẩn để lại khi lắp đặt bồn nhé.

Chúc các bạn sẽ tự lắp 1 chiếc bồn cầu thành công nhé và đừng quên ghé thăm showroom của chúng tôi tại địa chỉ BT3 - Lô 8 - KĐT Vinaconex, trung văn, nam từ liêm, Hà Nội.

Mua thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng giá tốt vui lòng liên hệ hotline: 0968.458.885

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay