Tin tức - Blog

Hướng dẫn lắp gạch gương và cách bảo quản gạch

Hướng dẫn lắp gạch gương và cách bảo quản gạch

13/09/2021

    Thuê một thợ lát gạch chuyên nghiệp là một chìa khóa để thiết lập các ô đẹp mắt và có thể tồn tại suốt đời; tuy nhiên, bạn có thể làm cho những tấm gương phù hợp trở thành một dự án tự làm với kết quả tuyệt vời! Nếu bạn đang cân nhắc việc lắp đặt gạch gương của riêng mình, điều quan trọng là bạn phải sử dụng loại keo dán chính xác và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vữa không pha trộn với phụ gia chà ron để đạt được độ hoàn thiện chống ố bẩn cao. Vữa thô với các hạt cát lớn hơn có thể làm xước bề mặt gương cài đặt.  

Hiểu được loại gạch thủy tinh bạn đang lắp đặt và sự khác biệt của loại gạch này so với gạch men và đá tự nhiên, cả về cách thức chế tạo và kích thước của nó, là một khía cạnh quan trọng để có được một công việc thành công. Trước khi đi sâu vào ứng dụng ốp lát của bạn, hãy đảm bảo rằng bề mặt nền bằng phẳng, sạch sẽ, âm thanh, khô ráo và không có bụi bẩn, dầu mỡ, vết nứt và các vật liệu rời.  

Cách lát gạch gương

  • Xác nhận bố cục gạch gương ưa thích của bạn bằng cách đặt chúng lên bề mặt trước khi bôi chất kết dính. 
  • Cắt bất kỳ tấm gương nào cho vừa khít - chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng cưa ướt chất lượng cao với lưỡi kim cương để đảm bảo đường cắt sạch sẽ cho gạch kính của bạn.
  • Vì gạch gương có thể trong suốt bạn nên sử dụng loại sơn mỏng màu trắng sáng hiệu suất cao. 
  • Luôn sử dụng keo dán kính khi lắp đặt gạch gương - một trong những loại tốt nhất là Keo dán gạch kính Laticrete. Mỗi lần chỉ nên trải một lượng keo vừa đủ để phủ trong 5 phút, điều này sẽ tránh cho keo bị khô trước khi bạn đặt gạch, mang lại độ bám tốt nhất.
  • Luôn cho phép gạch kính có một số chỗ uốn cong để tránh gạch bị vỡ. Chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt gạch tàu điện ngầm bằng kính gương với mối nối vữa 5mm để cho phép không gian linh hoạt cũng như tránh bị nứt theo thời gian.
  • Đặt các tấm gạch lát vào vữa và dán lên tường bằng phao lát gạch cao su hoặc một cái vồ có đệm để loại bỏ bất kỳ khoảng trống nào. 
  • Cho keo khoảng 24 - 48 giờ trước khi thi công vữa. Luôn sử dụng keo chà ron không pha trộn với gạch gương và kính để tránh làm xước bề mặt gạch của bạn.
  • Sau khi keo chà ron đã cứng lại, hãy dùng miếng bọt biển ướt lau sạch ron gạch, sau đó dùng khăn mềm đánh bóng lớp sương mù trên bề mặt. 

Bảo dưỡng và chăm sóc gạch gương

Trong khi có nhiều sự lựa chọn để xem xét về vật liệu phản ứng dữ dội, cần lưu ý rằng gạch gương cung cấp độ bền với tính thẩm mỹ cao và hoạt động tốt nhất khi áp dụng cho các bức tường của phòng tắm nhỏ gọn, nhà bếp, hành lang, phòng đựng thức ăn và phòng tắm. 

Khi nói đến việc làm sạch, bạn có thể giữ cho gạch gương của mình sạch sẽ bằng nước rửa kính gia dụng đơn giản! Sử dụng cùng một chất tẩy rửa mà bạn sử dụng trên gương phòng tắm hoặc cửa sổ phòng ngủ, sau đó lau khô nhanh chóng bằng vải sạch để khôi phục chúng trở lại vẻ sáng bóng rực rỡ . 

Mặc dù loại gạch kính tráng gương này không xốp, nhưng chúng tôi luôn khuyên bạn nên thường xuyên trám các đường vữa giữa các viên gạch để nâng cao tuổi thọ cho công trình đẹp của bạn. 

Chúng tôi hi vọng rằng với các hướng dẫn đơn giản của chúng tôi bạn sẽ có được gạch gương bền đẹp và hoạt động tốt trong nhiều năm sau nữa.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay