Tin tức - Blog

Hướng dẫn tự ốp tường phòng tắm tại nhà

Hướng dẫn tự ốp tường phòng tắm tại nhà

18/11/2020

 Trong bài hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần để chọn lớp áo hoàn thiện tốt nhất cho phòng tắm của mình, cũng như hướng dẫn tự làm tiện dụng để tự lát gạch phòng tắm cho bạn công cụ để tiết kiệm một khoản tiền nho nhỏ cho chính bạn.

  Khi nói đến việc chọn một lớp hoàn thiện cho phòng tắm của bạn, bạn sẽ cần phải tính đến điều kiện ẩm ướt do đó việc chọn một lớp áo bảo vệ hoàn thiện vừa không thấm nước vừa bền. Gạch phòng tắm là một cách lý tưởng để tránh phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào liên quan đến sơn chống nấm mốc hoặc lắp đặt quạt thông gió. Và điểm đặc biệt của phòng tắm là khi thiết kế nó không tuân theo 1 quy định nào trong thiết kế bởi nó có tính đặc thù thiết thực hơn những phòng khác.

   Không giống như các bức tường ốp lát trong phần còn lại của ngôi nhà, điều quan trọng cần lưu ý là việc ốp lát tường phòng tắm là cần phải có gạch chống thấm. Gạch lát nền phòng tắm nên không trơn trượt và nhỏ để dễ thoát nước. Độ bền của các vật liệu như gốm, sứ và đá tự nhiên khiến chúng trở thành những lựa chọn lý tưởng khi muốn tạo ra một phòng tắm nhẹ nhàng và thoáng mát.

Dưới đây các bước ốp gạch phòng tắm:

  1. Đo các bức tường để đảm bảo bạn có đủ gạch để hoàn thành công việc và quyết định xem bạn sẽ bắt đầu lát gạch từ phía nào.
  2. Bắt đầu từ dưới sàn, nâng viên gạch đầu tiên lên bằng miếng đệm. Điều này sẽ tạo ra một khoảng trống vữa. Giữ gạch dựa vào tường và đánh dấu, sau đó cắt gạch theo kích thước bằng bánh xe chấm điểm.
  3. Dùng bay khía, trải đều keo dán gạch lên mặt sau của gạch. Dùng áp lực vừa phải để đặt viên gạch đầu tiên vào vị trí đã đánh dấu trên tường. Đối với gạch xung quanh bồn tắm, bạn sẽ cần cố định một cột gạch theo chiều dọc - với các miếng đệm giữa mỗi cột.
  4. Sử dụng một bút đánh dấu, vẽ một đường ngang phía trên bồn tắm - tại điểm mà phần trên cùng của gạch cao hơn phần trên cùng của bồn tắm của bạn. Bất kỳ gạch nào bên dưới dòng này sẽ cần được cắt theo kích thước.
  5. Có thể cần một đường cắt định hình ở những nơi gạch tiếp xúc với mép của bồn tắm, các đường ống thoát nước hay vòi nước. Đặt gạch vào khu vực này và đánh dấu vị trí của mép và độ sâu của vết cắt. Sử dụng máy cắt gạch để cắt gạch và dũa bớt các cạnh thô.
  6. Bôi keo vào mặt sau của viên gạch đã cắt và ấn vào vị trí, sử dụng miếng đệm giữa các viên gạch. Lặp lại quá trình này cho các gạch còn lại ngay phía trên bồn tắm hay vòi.
  7. Đối với phần còn lại của bức tường, trải mỗi lần một mét vuông keo dán lên tường. Định vị các viên gạch trên tường, sử dụng miếng đệm. Lặp lại quy trình cho đến khi hoàn thành bức tường và bất kỳ bức tường lân cận nào.
  8. Cắt đồ trang trí tường ở các góc bên ngoài theo chiều dài, phết một đường keo dán lên tường và nhúng đồ trang trí. Cạo sạch lớp keo thừa bằng miếng bọt biển ẩm.
  9. Để gạch khô. Thêm vữa vào nước và trộn để tạo thành hỗn hợp sệt. Cho vữa lên chổi cao su và bôi lên mặt gạch. Vữa chà ron vào các khe nối và lau sạch phần còn thừa.
  10. Để 15 phút trước khi lau sạch bằng miếng bọt biển ẩm. Sau 60 phút, đánh bóng bằng vải khô.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay