Tin tức - Blog

Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy bạn nên biết

Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy bạn nên biết

26/02/2020

Phong thủy cho nhà vệ sinh, phòng tắm được dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” nghĩa là đặt tại vị trí hung và hướng ra hướng hung của nhà để “Dĩ độc trị độc”. Chúng ta cùng những lưu ý về hướng đặt bồn cầu theo phong thủy để không đem đến điềm hung cho gia đình.

1. Không nên xây nhà vệ sinh trung tâm căn nhà

Các thiết kế của căn nhà từ xưa đến nay đều không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm, ngoài góc nhìn phong thủy mà còn liên quan đến sức khỏe con người. 3 nguyên nhân sau đây sẽ lý giải cho việc chúng ta nên lưu ý khi chọn hướng đặt bồn cầu:

  • Trung tâm căn nhà thuộc hệ Thổ, nhà vệ sinh chủ yếu là nước là hệ Thủy, theo luật Ngũ Hành thì Thổ khắc Thủy, điều này sẽ khiến cho đường tài vận của chủ nhà gặp trục trặc.
  • Nhà vệ sinh( bồn cầu ) là nơi giải phóng chất thải ra khỏi cơ thể con người, các chất thải sẽ phát sinh ra uế khí. Uế khí này phát sinh ngay trung tâm căn nhà sẽ khiến cho sinh khí căn nhà bị ô nhiễm và ảnh hưởng đến các phòng khác.
  • Trung tâm căn nhà được xem là trái tim vận hành lưu chuyển sinh khí, là nơi giao nhau của mọi vị trí nếu trái tim bị ô nhiễm thì gia chủ dễ gặp điều không may.

 

 

2. Không vì tiếc tiền mà cải tạo phòng ngủ từ nhà vệ sinh

Nhìn về mặt thiết kế cùng với hướng đặt bồn cầu. Hầm chứa chất thải nằm ngay dưới nhà vệ sinh. Việc cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ giúp tiết kiệm chi phí và không gian khi số lượng thành viên nhân lên.

Tuy nhiên, việc chất thải tích tụ lâu ngày đã tích tụ rất nhiều uế khí. Việc cải tạo thành phòng ngủ không phù hợp về mặt vệ sinh. Được xem là sai lầm nghiêm trọng trong phong thủy, khiến cho sức khỏe gia chủ giảm sút và đường công danh bị ảnh hưởng vì các uế khí dần khiến chúng ta khó chịu.

3. Hướng đặt bồn cầu và hướng cửa chính khác nhau được không?

Trong thiết kế dân dụng, luôn có nguyên tắc là hướng đặt bồn cầu không nên trùng với hướng nhà. Xét theo góc độ cảm giác thì việc quay mặt bồn cầu theo hướng đường để giải quyết vệ sinh thì đó là việc không thoải mái, khiến cho việc giải quyết chất thải khó khăn hơn.

Mặc dù chưa có một nghiên cứu về phong thủy nhà vệ sinh chính xác, là hướng đặt bồn cầu và hướng nhà có nên khác nhau không? Nhưng đây là kinh nghiệm đã được truyền qua bao thế hệ. Cho nên để đảm bảo cho đường tài vận không gặp trục trặc gia chủ nên thực hiện đặt bồn cầu theo điều trên thì sẽ tốt hơn.

 

 

4. Nhà vệ sinh không nên đặt ở hướng tây nam, đông bắc hoặc nam

Khoa học phong thủy căn cứ theo tứ phương tám hướng giúp ngôi nhà hấp thủ đủ tinh khí của đất trời. Hướng đặt bồn cầu cũng căn cứ vào phương thức trên. Vì nhà vệ sinh là hệ thủy nên chúng ta cần lưu ý đặt hướng bồn cầu đúng phong thủy và tránh các đại kỵ sau đây:

  • Hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc (còn gọi là hậu quỷ môn) của nhà ở mà đặt nhà vệ sinh thì kết quả gia môn sẽ gặp bất hạnh.
  • Ngoài phương vị Bắc, Đông Bắc thì nhà vệ sinh thuộc phương vị Tây Nam cũng thuộc hung tướng.
  • Gia chủ cũng không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Nam. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến vận khí của bản thân, nhất là về công danh và tài lộc.
  • Đồng thời, vị trí nhà vệ sinh cũng phải tránh phương vị xung khắc với tuổi của chủ nhà. Đây là yếu tố tiên quyết khi bạn quyết định lựa chọn nhà cho tổ ấm của mình. Gia đình hòa hợp hay bất hòa phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này.

5. Nhà vệ sinh không được bít lại phải có lỗ thoáng khí và ánh sáng 

Nhà vệ sinh kết hợp với nhà tắm là nơi thư giãn, thoải mái để mọi người tìm đến sau một ngày làm việc căng thẳng. Nhà vệ sinh không thông thoáng, ẩm ướt mà không được thông gió và ánh sáng tiệt trùng. Thì dễ tích tụ uế khí, mùi hôi, khiến cơ thể khó chịu.

 

 

Vì vậy, mặc dù nhà vệ sinh nằm ở vị trí khuất nhất nhất trong căn nhà. Chúng ta cũng nên lắp đặt thông gió, cửa sổ để thoáng khí. Ống thông hơi chạy bằng điện hoặc cửa sổ nhỏ cũng đủ giúp không gian nhà vệ sinh thêm thoáng đãng.

Mua thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng giá tốt vui lòng liên hệ hotline: 0968.458.885

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay