Tin tức - Blog

Kinh nghiệm chọn kích thước gương phòng tắm

Kinh nghiệm chọn kích thước gương phòng tắm

21/09/2022

Gương phòng tắm tuy được xếp vào phụ kiện nhưng rất quan trọng và cần thiết để sử dụng. Không chỉ hoàn thiện phòng tắm, gương còn mang tính phong thủy. Vậy chọn gương và kích thước gương thế nào cho phù hợp?

 

Chiều cao đối với kích thước gương phòng tắm

Để đảm bảo tính thẩm mỹ và thuận tiện nhất khi sử dụng, bạn cần phân chia khoảng cách giữa gương nhà tắm, bồn lavabo và mép tường bên trên một cách chính xác. Trong đó, kích thước chiều cao gương trong phòng tắm nên hài hòa với tỷ lệ cơ thể của các thành viên trong gia đình. 

Cụ thể, gương nhà tắm phải có chiều cao đảm bảo soi được toàn bộ phần ngực và khuôn mặt khi người dùng đứng gần, tránh để họ phải cúi khi soi gương. Chiều cao của gương nhà tắm có thể bằng chiều cao buồng tắm kính tức khoảng 2m. 

 

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gương nhà tắm có kích thước thông dụng, dễ dàng lắp đặt phù hợp với nhiều gia đình hoặc bạn có thể tùy chọn kích thước chuẩn nhất cho gia đình mình bằng cách đặt gương gia công. 

Chiều rộng đối với kích thước gương phòng tắm 

Chiều rộng gương phòng tắm được quyết định bởi chiều cao và kích thước vị trí treo gương. Đa phần sẽ cắt chiều rộng của gương bằng với chiều rộng của bàn đá hoặc bao phủ hết bồn lavabo. 

 

 

Kích thước gương nhà tắm “chuẩn” phong thủy

Kích thước gương nhà tắm phù hợp phong thủy là điều rất quan trọng. Bởi gương càng lớn càng đại diện tốt cho vận thế gia chủ. Khi soi gương, khoảng trống trên đầu trong gương rộng lớn mang ngụ ý cuộc sống sung túc, sự nghiệp phát triển. 

Tuy nhiên, nếu gương nhà tắm quá lớn so với nhu cầu sử dụng sẽ dễ khiến gia chủ bị “chùng” tâm lý, rơi vào ảo tưởng trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, gương tắm quá nhỏ không thể soi hết gương mặt, gia chủ sẽ bị ngăn cản tài khí. 

Do đó, kích thước gương nhà tắm rất quan trọng bạn nên lưu ý để lắp đặt cho đúng, hợp phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

 

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay