Tin tức - Blog

Làm thế nào để chọn kiểu gạch cho phòng bếp

Làm thế nào để chọn kiểu gạch cho phòng bếp

11/11/2021

  Có rất nhiều thứ cần phải chăm sóc, đặc biệt là khi mua một ngôi nhà mới. Khi nói đến việc lựa chọn nội thất cho nhà bếp của bạn, có thể khó khăn để biết bắt đầu từ đâu. Dưới đây là một số mẹo sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn đúng.

1. Hiểu sự khác biệt giữa các loại gạch

Gạch lát nền rất phù hợp cho phong cách trang trí ngôi nhà của bạn, tuy nhiên, mỗi mục đích sử dụng gạch lát khác nhau. Đối với nhà bếp, gạch lát nền thường được sử dụng nhiều nhất nhưng chúng cũng có thể được sử dụng cho các bức tường và tấm ốp sau.

2. Quyết định vật liệu gạch

Đối với sàn, vinyl, tre, gỗ, đá vôi, nút chai, vv được sử dụng phổ biến. Trong khi đó sứ, gốm, đá cẩm thạch, tre, nứa, ... được dùng làm mặt bàn. Điều quan trọng là phải biết loại vật liệu nào phù hợp với nội thất nhà bếp của bạn.

3. Chọn một màu sắc và kết cấu.

Kính ốp bếp có đủ loại màu sắc, hoa văn và họa tiết. Bạn rất dễ bối rối không biết nên chọn gì cho nội thất với quá nhiều kiểu hoàn thiện. Một điều cần nhớ là màu sắc bạn chọn sẽ tồn tại trong nhà bếp của bạn trong nhiều năm. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn hài lòng với lựa chọn của mình.

4. Chọn loại gạch phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Gạch lát nền nhà bếp nên có hệ số ma sát (COF) để không trơn trượt. Gạch ốp tường có COF thấp làm cho chúng trơn trượt. Gạch lát nền phải có hoa văn hơi gồ lên hoặc bề mặt hơi nhám để đủ bền để chốn trơn trượt khi  trẻ em chạy nhảy và thậm chí là thức ăn hoặc vật dụng rơi vãi.

5. Chọn một ô theo các sự hoạt động xung quanh nó.

Ví dụ, một viên gạch men có khả năng chống nhiệt từ chảo nóng. Vì vậy, nó có thể được đặt gần bếp và chịu nhiệt, tuy nhiên nó rất dễ bị vỡ. Quyết định một vật liệu hoạt động tốt nhất trên khu vực mà nó đang được sử dụng.

Nghiên cứu luôn là một ý kiến ​​hay trước khi mua gạch. Bạn cũng nên cân nhắc trước ngân sách trước khi quyết định chọn loại gạch ốp lát nào bạn muốn trong nhà bếp của mình . Hãy xem xét những mẹo này để làm cho nhà bếp của bạn trông tuyệt vời hơn từ chúng tôi nhé.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay