Tin tức - Blog

Làm thế nào để tường và sàn phù hợp với nhà của bạn

Làm thế nào để tường và sàn phù hợp với nhà của bạn

21/11/2020

   Việc chọn một bảng màu tương tự trong toàn bộ căn phòng đến việc tập trung thiết kế xung quanh một hình dạng hoặc phong cách cụ thể, làm cho tường và sàn nhà của bạn phù hợp sẽ đảm bảo sự hài hòa thị giác trong bất kỳ ngôi nhà nào. Cho dù bạn táo bạo với những lựa chọn tương phản hay lựa chọn thứ gì đó tinh tế hơn trong ngôi nhà của mình, hãy đảm bảo rằng thiết kế tổng thể của tường và sàn phù hợp với nhau là điều quan trọng để tạo ra nội thất nổi bật nhất. Đó là lý do tại sao trong bài hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn mẹo hàng đầu để làm theo khi chọn gạch lát nền gạch ốp tường của bạn.

1. Xem xét tổng thể và mục đích phòng

   Chức năng của một căn phòng là tất cả mọi thứ khi xác định và đó là bởi vì mỗi phần của ngôi nhà thường sẽ được sử dụng theo một cách khác nhau. Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng thiết kế nội thất để tạo không khí thư giãn trong phòng ngủ có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ. Nếu bạn đang đại tu thiết kế nhà bếp của mình, màu đỏ đậm và đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên có thể là một lựa chọn táo bạo nhưng phù hợp vì vậy, bạn nên xem xét bầu không khí mong muốn của căn phòng trước khi bắt đầu.

2. Chọn bàng màu phù hợp

   Thêm một chút màu sắc là một trong những cách nhanh nhất để làm cho căn phòng trở nên nổi bật, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên ốp toàn bộ bức tường chỉ bằng một màu. Mặc dù một bức tường có màu sáng sẽ thể hiện phần lớn nội dung nói chuyện, nhưng hãy nhất quán bằng cách chọn các mảng sáng cùng màu xung quanh phần còn lại của căn phòng. Từ các phụ kiện nhỏ đến ném và rải rác đệm, rải một số màu sắc khắp phòng sẽ giúp căn phòng luôn đồng nhất và dễ chịu.

3. Sử dụng kết hợp màu bổ sung

   Cho dù bạn đang theo đuổi phong cách cổ điển hay đang tìm cách kết hợp thiết kế lấy cảm hứng từ Ma-rốc, các màu sắc tương phản sẽ thêm một chiều hướng mới cho nội thất. Sự tinh tế đi kèm với gạch hoa văn khiến chúng trở thành một lựa chọn được nhiều người yêu thích, nhưng chính sự biến đổi của các màu bổ sung trong thiết kế phức tạp của gạch ốp tường trang trí giúp duy trì sự cân bằng giữa các màu sắc tương phản trong phòng.

4. Đừng ngại tăng quy mô

   Kiểu dáng và quy mô của gạch có thể trông cực kỳ hiệu quả trong phòng ẩm ướt, nhưng điều quan trọng cần nhớ là bạn không bị giới hạn ở một loại gạch. Trong những căn phòng nhỏ hơn, chọn gạch lát nền lớn hơn với ít đường vữa hơn sẽ giảm bớt thị giác và tạo ra ảo giác về không gian. Vậy tại sao không tạo ra sự khác biệt và tương đồng cùng một lúc, bằng cách ốp tường với phiên bản có tỷ lệ nhỏ hơn của bạn gạch lát sàn?

5. Không giới hạn về gạch

  Mặc dù việc ốp toàn bộ căn phòng bằng gạch có hoa văn tươi sáng có vẻ quá áp đảo, nhưng việc tạo ra một đặc điểm trên một phần tường bằng gạch phù hợp với sàn của bạn sẽ thu hút sự chú ý của khách, cũng như tạo ra sự chuyển tiếp liền mạch giữa sàn và tường . Cho dù bạn chọn cùng một sắc thái rực rỡ hay sử dụng cùng một thiết kế đặc biệt với màu sắc đối lập trên sàn và tường của mình, việc truyền tải ý tưởng khác biệt sẽ luôn tạo ra tác động lớn.

6. Sử dụng các phụ kiện 

   Phụ kiện thường có thể được coi là một thứ đi sau nhưng điều này có thể khiến nhiều người trong chúng ta gặp khó khăn trong việc gắn kết thiết kế tổng thể của một căn phòng. Các phụ kiện vừa tương phản vừa bổ sung sẽ gắn kết thiết kế nội thất với nhau và tạo cảm giác hài hòa trong căn phòng.

Nội thất được bài trí sắp xếp tốt sẽ càng làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn, vậy còn chần chừ gì mà không lựa chọn gạch lát nền ốp tường mà bạn đang cần tại Bùi Minh ngay hôm nay.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay