Tin tức - Blog

Lỗi bồn cầu xả nước chậm và cách khắc phục

Lỗi bồn cầu xả nước chậm và cách khắc phục

24/02/2020

Một nhà vệ sinh xả nước chậm cần phải được chú ý vì bỏ qua vấn đề có thể dẫn đến việc nhà vệ sinh bị tắc hoàn toàn, đó không phải là điều bạn muốn xảy ra.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với nhà vệ sinh xả nước chậm, có ba điều chính bạn cần xem xét, đó là mực nước trong bồn cầu, cửa xả nước và tắc nghẽn hãy kiểm tra  trong số đó, bạn sẽ có thể xác định vấn đề và giải quyết nó.

Đảm bảo mực nước bồn cầu 

Có thể có ít nước trong két nước bồn cầu từ quan điểm tiết kiệm nước và kinh tế, nhưng không có đủ nước trong bể có thể bắt đầu gây ra vấn đề với việc xả nước. Nếu bạn nâng nắp của két nước trên bồn cầu của bạn, bạn sẽ có thể xác định được liệu bạn có cần tăng mực nước hay không.

Khi bạn nhìn vào bên trong, bạn sẽ có thể thấy một ống chạy dọc ở giữa bể. Đây là một phần của van xả nhà vệ sinh. Kèm theo nó, bạn sẽ có thể nhìn thấy ống đổ đầy bồn cầu và cái nắp bồn cầu. Xác định ống thẳng đứng này rất quan trọng vì mực nước trong bể phải ở khoảng dưới nửa 5 cm so với đỉnh của ống này. Đôi khi bạn sẽ tìm thấy một chỉ báo ở phía bên trong bể để giúp bạn xác định mức chính xác của nước trong két nước.

Nếu bạn xác định rằng mực nước quá thấp thì việc giải quyết vấn đề tương đối dễ dàng. Ở bên cạnh bồn cầu, bạn sẽ tìm thấy một van đổ đầy hoặc một cái bi. Một nhà vệ sinh van điền có một phao hình trụ bao quanh một hình trụ, trong khi một nhà vệ sinh bóng van tự động có một quả bóng nổi trên đầu của một cánh tay. Một trong hai điều này có thể được điều chỉnh để tăng mức nước thấp hơn trong bể. Nếu bạn muốn tăng mực nước, bạn chỉ cần xác định vị trí và nới lỏng các kẹp giữ hoặc ốc vít để bạn có thể nâng van làm đầy hoặc bóng van

Một khi bạn đã thực hiện các điều chỉnh, bạn cần phải xả bồn cầu  một vài lần để đảm bảo rằng mực nước là chính xác và nó không tăng quá cao và nhỏ giọt vào ống đổ đầy; Điều này chỉ lãng phí nước.

Kiểm tra trầm tích trong két nước

Nếu không có vấn đề gì với mức nước trong két nước của bạn, bạn nên kiểm tra đầu vào được tích hợp vào bồn cầu của bạn để lấy nước từ bể vào bồn cầu. Theo thời gian trầm tích có thể tích tụ trong cửa vào này và làm giảm hiệu quả xả nước của nhà vệ sinh của bạn, vì nó làm suy yếu dòng chảy của nước. Đó là một ý tưởng tốt để đeo một đôi găng tay không thấm nước và làm sạch nước vào để loại bỏ bất kỳ trầm tích.

Xử lý tắc nghẽn

Nếu vấn đề không nằm ở bể vệ sinh hoặc đầu vào nước thì có khả năng có sự tắc nghẽn ở đâu đó đang ảnh hưởng xấu đến khả năng xả nước trong nhà vệ sinh của bạn. Bạn có thể thử sử dụng một pít tông để loại bỏ tắc nghẽn và khôi phục sức mạnh xả bình thường của bạn. Nếu bạn không có pít tông thì một mẹo là sử dụng cây lau nhà, móc áo hoặc vật tương tự với một túi nhựa được buộc chặt ở cuối; Điều này có tác dụng tương tự như một pít tông.

Đôi khi một món đồ đã vô tình xả xuống nhà vệ sinh và khó nhúc nhích; đây là khi bạn có thể cần sử dụng máy khoan nhà vệ sinh. Công cụ này bao gồm một dây cáp linh hoạt mà bạn đưa xuống cống bằng tay quay. Cáp chắc chắn ở đầu, điều đó có nghĩa là nó có thể đánh bật mọi vật cản đang gây ra sự cố. Một khi nó làm điều này, bạn sẽ thấy rằng sức mạnh trở lại xả nước nhà vệ sinh của bạn.

 Với 1 vài mẹo hữu ích bạn đã có thể tự xử lý mà không cần phải gọi thợ rồi đúng không?? hãy thoe dõi vilgacerabm.com chũng tôi để có thêm nhiều mẹo để trang bị cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng.

Mua thiết bị vệ sinh Viglacera chính hãng giá tốt vui lòng liên hệ hotline: 0968.458.885
 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay