Tin tức - Blog

Mách bạn cách chọn gạch hoàn hảo cho cầu thang

Mách bạn cách chọn gạch hoàn hảo cho cầu thang

13/10/2020

   Lựa chọn gạch ốp cầu thang là điều không hề đơn giản, bởi bạn phải đảm bảo độ an toàn, không trơn trượt và độ bám tốt. Điều này giúp bạn và người thân không bị trơn trượt và ngã khi bước trên bậc. Do đó bạn bắt buộc phải chọn loại gạch chuyên sử dụng cho khu vực cầu thang mà lại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho khu vực này. Dưới đây là một số lời khuyên cho việc lựa chọn cũng như sử dụng gạch cầu thang tốt nhất.

1, Chống trơn trượt, mài mòn, không hút nước.

   Mẹo đầu tiên cần phải ghi nhớ khi tìm gạch lát nền phù hợp là tìm kiếm những loại gạch có khả năng chịu lực cao. Nó phải không trơn trượt, bền và khả năng chống nước cao. Nếu bạn đang tìm loại gạch thích hợp cho bậc cầu thang ngoài trời, hãy đảm bảo rằng nó có khả năng chống sương.

2. Chọn gạch phẳng toàn phần.

   Vì bề mặt các bậc thang phải chịu nhiều chuyển động của bàn chân nên nó có thể có dấu hiệu phai màu hoặc hao mòn sau một thời gian. Trong một số trường hợp, các cạnh của nó có thể bị nứt hoặc sứt mẻ, trông không được gọn gàng và tồi tàn. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách chọn gạch toàn thân vì nó vẫn như vậy ngay cả khi gạch bị mẻ hoặc nứt. Khi đã chọn được loại gạch phù hợp cho cầu thang, hãy vát cạnh sâu hoặc giảm bớt các cạnh sắc nhọn còn được gọi là "góc tù" để đảm bảo cầu thang được nhẵn và không trơn trượt.

3. Màu sắc và kiểu dáng riêng biệt

   Chúng có sẵn với màu sắc và kiểu dáng đặc biệt giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho khu vực được lắp đặt. Với các loại gạch chuyên sử dụng cho cầu thang thì chúng có màu sắc tách biệt khác hẳn so với các loại gạch cho phòng khách, phòng ngủ.....

4. Dễ dàng bảo trì

   Luôn chọn loại gạch dễ lau chùi và bảo dưỡng. Vì vậy, chỉ cần một miếng vải khô hoặc hơi ướt quét lên gạch một cách đơn giản là gạch sẽ sáng bóng ngay lập tức. Nó sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức để giữ cho cầu thang trông đẹp và hấp dẫn.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay