Tin tức - Blog

Mất bao lâu để bạn thay thế bệ ngồi bồn cầu mới

Mất bao lâu để bạn thay thế bệ ngồi bồn cầu mới

23/06/2021

Bệ ngồi bồn cầu không có hạn sử dụng nên bạn không thể biết chính xác tần xuất khi nào nên thay thế chúng. Dưới đây là một số yếu tố có thể giúp bạn biết khi nào cần thay 1 cái mới.

Chính xác thời gian sử dụng của bệ ngồi toilet sẽ phụ thuộc vào vật liệu làm từ nó, chất lượng của việc lắp đặt, cũng như tần suất sử dụng. Tuổi thọ từ năm đến bảy năm là một mốc tốt để bắt đầu thay thế cái mới. Tuy nhiên, tần suất cụ thể sẽ phụ thuộc vào một số hoặc tất cả các yếu tố mà chúng ta sẽ xem xét dưới đây.

Bệ ngồi toilet được làm từ nhựa và gỗ, và chúng có thể được đệm hoặc không. Nhựa là vật liệu phổ biến nhất làm bệ ngồi toilet và có nhiều loại nhựa khác nhau được sử dụng để làm bệ xí. Polypropylene là một vật liệu nhựa rất phổ biến và bền mặc dù nó bị vàng theo thời gian. Duroplast là loại nhựa thứ hai được sử dụng trong bàn cầu. Nó rất bền và vì nó không dễ bị hỏng nên không ảnh hưởng lớn đến môi trường.

Chất liệu bằng gỗ không cứng như  bằng nhựa vì chúng dễ bị nứt, mục nát và mòn. Đối với  gỗ sẽ sử dụng được lâu, bạn nên chọn loại được làm từ gỗ nén. Những chiếc bệ ngồi này ít bị nứt và có thể tồn tại lâu hơn nếu chúng được phủ một lớp vecni.

Ghế toilet có đệm hoặc đệm không có tuổi thọ cao như ghế gỗ hoặc nhựa. Điều này là do lớp nhựa bên ngoài dễ bị nứt và có thể gây ra nhiều vấn đề khi bạn ngồi lên chúng khi bị nứt.

Bản lề là phần cứng cơ bản của bệ ngồi toilet. Nếu bạn mua những chiếc bồn cầu giá rẻ với bản lề mỏng manh, chúng sẽ là điểm hỏng đầu tiên và buộc bạn phải thay bệ bồn cầu sớm hơn.

Ngoài việc ghế hết tuổi thọ chịu ảnh hưởng của các yếu tố trên, thì còn có những yếu tố có thể ảnh hưởng đến. Nếu ghế bị hỏng hoặc nứt, đã đến lúc bạn nên đầu tư vào một cái mới. Ngoài ra, nếu bệ ngồi toilet được làm từ polypropylene, nó có thể bị ố vàng theo thời gian và trông không còn vệ sinh như bình thường.

Hoặc nếu bản lề hoặc các phụ kiện khác bị hỏng, bạn yêu cầu một chỗ ngồi mới. Bạn cũng sẽ cần một cái mới nếu bồn cầu trở nên khó chịu vì nó bị mòn hoặc đang di chuyển xung quanh.

Bạn nên cân nhắc việc thay thế khi mua nhà đã có sẵn. Bạn có thể không biết chiếc ghế đã ở đó bao lâu hoặc nó đã được sử dụng thường xuyên như thế nào. Thay thế nó càng sớm càng tốt sẽ giúp bạn bớt phải suy nghĩ nhiều hơn.

Cuối cùng, bạn có thể thay thế bệ ngồi khi thiết kế đã lỗi thời hoặc bạn không còn thích thiết kế đó nữa. Điều này thường xảy ra trong trường hợp bạn cần bán nhà nhưng không muốn bồn cầu hoặc thiết kế của nó trở thành điểm gây tranh cãi.

Bệ ngồi bồn cầu của bạn có thể sẽ tồn tại khoảng 7- 10 năm, vì vậy đó là tần suất bạn nên thay thế nó. Tuy nhiên, có những yếu tố có thể rút ngắn hoặc kéo dài tuổi thọ của nó, vì vậy cần phải kiểm tra thường xuyên để đảm bảo bạn thay thế bệ ngồi đúng thời điểm.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay