Tin tức - Blog

Mẹo giữ sàn phòng tắm luôn kho ráo sau khi tắm

Mẹo giữ sàn phòng tắm luôn kho ráo sau khi tắm

09/08/2021

  Giữ cho sàn nhà tắm khô ráo là điều mà không phải ngôi nhà nào có phòng tắm cũng làm được. Sàn nhà ướt khiến cho bạn và các thành viên trogn nhà khó chịu và gặp phải điều không mong muốn như trượt ngã. Tuy nhiên đừng lo lắng, chúng tôi giúp bạn tìm thấy một số mẹo để đảm bảo vấn đề này không trở thành1 sự phiền toái đối với bạn.

1. Lắp đặt vách tắm đứng

Một trong những biện pháp phòng ngừa dễ dàng hơn sẽ là lắp đặt vách ngăn tắm. Các sản phẩm này sẽ hạn chế nước tràn vào bên trong thành của nó. Do đó, không có nước thừa nào tràn lên sàn phòng tắm của bạn. Đó là một cách đơn giản, dễ hiểu để giải quyết mối phiền toái này. 

2. Lắp đặt quạt thông gió

Hệ thống thông gió trong phòng tắm là một phần quan trọng để giữ cho sàn phòng tắm của bạn luôn khô ráo. Nếu bạn có bất kỳ cơ hội nào để giải quyết vấn đề này, việc cung cấp đủ hệ thống thông gió sẽ đóng một vai trò to lớn. Chủ nhà sẽ muốn mở cửa sổ phòng tắm sau khi tắm xong để tạo luồng không khí. 

Nhưng một số phòng tắm không có cửa sổ để mở. Trong những trường hợp này, quạt hút của phòng tắm sẽ là người bạn tốt nhất của bạn. Hơi nước còn sót lại từ vòi hoa sen của bạn có thể cảm thấy dễ chịu, nhưng nó gây ra các vấn đề lâu dài như nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Quạt thông gió phòng tắm của bạn sẽ ngăn chặn những vấn đề đó bằng cách hút hết hơi ẩm và làm khô phòng tắm.

3. Sử dụng gạch chống thấm nước

Gạch lát nền phòng tắm của bạn có một vai trò nổi bật trong việc giữ cho sàn nhà khô ráo. Tất nhiên, tuyên bố này không phải là bất cứ điều gì mà bạn chưa biết, nhưng nó đáng thảo luận vì một lý do đơn giản. Loại gạch phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt lớn về mức độ hiệu quả của sàn phòng tắm của bạn trong việc không thấm nước. 

Một cách dễ dàng để nâng cao hiệu quả của nó là chọn gạch có khả năng chống ẩm và chống trượt. Những khía cạnh này sẽ giúp ngăn ngừa trượt, trượt và tích tụ độ ẩm. Nó tạo ra một môi trường an toàn hơn nhiều bằng cách giảm nguy cơ nước dư thừa là một vấn đề. 

4. Sử dụng dép đi trong phòng tắm

Ngay cả khi bạn quyết định chọn thảm tắm, một đôi dép đi trong phòng tắm vẫn sẽ rất hữu ích. Bạn xỏ chúng vào ngay sau khi tắm, và nước thừa sẽ không thấm vào đâu gần sàn nhà. Tất nhiên, chọn những loại chất lượng cao có thể hút ẩm và ngăn rò rỉ cũng sẽ rất quan trọng. 

5. Sử dụng máy hút ẩm

Chủ nhà không có cửa sổ phòng tắm nên xem xét việc mua một máy hút ẩm. Các thiết bị này sẽ loại bỏ bớt hơi ẩm trong phòng tắm của bạn, giúp sàn nhà luôn khô ráo và ngăn ngừa nấm mốc. Nó cũng ít tốn kém hơn rất nhiều so với việc thuê một người nào đó để cài đặt một cửa sổ mới. 

Người dùng nên bật trước khi đi vào phòng tắm và để trong vài phút sau khi thoát ra ngoài để đạt hiệu quả tối đa. Sử dụng đúng cách sẽ đảm bảo không có bất kỳ vấn đề nào giữ cho sàn nhà của bạn tương đối khô ráo và loại bỏ nhu cầu về cửa sổ phòng tắm.

Hi vọng với các mẹo đơn giản này các bạn sẽ có được phòng tắm luôn khô ráo và hoạt động tốt trong nhiều năm. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để có những mẹo hay cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay