Tin tức - Blog

Nên chọn bồn cầu bát tròn hay bồn cầu bát thuôn dài

Nên chọn bồn cầu bát tròn hay bồn cầu bát thuôn dài

06/09/2021

   Tùy thuộc vào diện tích phòng tắm, nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ mà bạn có nhiều lựa chọn để lựa chọn loại bồn cầu nào. Một trong những lựa chọn này liên quan đến hình dạng của bồn cầu. Bát bồn cầu về cơ bản có hai dạng - một chiếc bát tròn hoặc dài. Cả hai chức năng tương tự nhưng có kích thước khác nhau, vì vậy chúng có thể không vừa với căn phòng hoặc hoạt động theo cùng một cách. Cùng chúng tôi xem xét 2 loại bồn cầu này có gì khác nhau ngay dưới đây nhé.

1. Kiểu dáng

Sự khác biệt duy nhất về ngoại hình là hình dạng của chính cái bát. Bồn cầu mặt trước hình tròn. Do đó, nó mở rộng ít hơn khi đặt vào phòng.

Một bồn cầu dài có hình bầu dục, kéo dài thêm vài cm ở phía trước. Khi phòng tắm trở nên lớn hơn, chiếc bát dài trở nên phổ biến hơn, điều này có thể khiến nó có vẻ ngoài hiện đại hơn. Hình dạng bát tròn thường được kết hợp với các bồn tắm cũ hơn, nhỏ hơn.

2. Cách sử dụng

Cả bồn cầu tròn và dài đều được sử dụng tương tự nhau, cho dù nam hay nữ. Tuy nhiên, hình dạng bát dài hơn, lớn hơn của bồn cầu thuôn dài có thể thoải mái hơn khi ngồi. Nó cũng có thể dễ dàng hơn cho nam giới hoặc trẻ em sử dụng với ít lộn xộn hơn và có diện tích rộng hơn cho những người có vấn đề về di chuyển lên và xuống.

3. Cài đặt

Cả 2 loại bồn cầu này đều lắp đặt theo cùng một cách. Nếu bồn cầu là loại 2 khối chúng được ghép nối với nhau trước. Một vòng sáp được đặt xung quanh đường ống thải và nâng bồn cầu vào vị trí ở một góc nhỏ. Sau khi vặn nó vào vị trí, áp lực được tác động lên tất cả các bên trước khi bắt chặt bồn cầu vào vị trí và nước được nối vào.

Bát kéo dài có thể hơi cồng kềnh hơn để nâng và di chuyển, nhưng trong hầu hết các trường hợp, điều này tạo ra sự khác biệt nhỏ đối với việc lắp đặt.

4. Chi phí

Bồn cầu bát hình tròn thường ít tốn kém hơn so với loại bồn cầu dài của cùng nhà sản xuất và kiểu dáng. Và đặc biệt hai loại bồn cầu này đều sử dụng cùng một lượng nước, vì vậy việc lựa chọn kiểu bồn cầu nào cũng sẽ không dẫn đến chi phí nước cao hơn hoặc thấp hơn. 

5. Bảo dưỡng

Bồn cầu dài có thể dễ làm sạch hơn một chút so với bồn cầu hình tròn. Hình dạng thuôn dài ở một số thương hiệu có ít đường nứt xung quanh mặt dưới của bát, giúp dễ dàng bàn chải làm sạch hơn. Hình dạng dài hơn cũng giúp bạn dễ dàng nhìn thấy phần bên trong phía trước của bát, điều này có thể giúp bạn giữ vệ sinh dễ dàng hơn.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay