Tin tức - Blog

Nên sử dụng gạch men hay gạch sứ cho không gian ngoài trời??

Nên sử dụng gạch men hay gạch sứ cho không gian ngoài trời??

03/10/2020

  Gạch lát ngoài trời là điều cần thiết nếu bạn đang xây mới hay tu sửa nhà của mình. Nhưng bạn đang bối rối, đau đầu vì không biết nên cân nhắc sử dụng loại gạch nào là tốt nhất, an toàn nhất. Để chọn được gạch bạn cần xem xét kỹ các tính năng cũng như đặc điểm sử dụng của mỗi loại gạch.

1. Gạch sứ

   Gạch sứ là loại gạch nằm giữa gạch men và gạch Granite. Chúng được sản xuất với thành phần bột đá cùng đất sét nhưng tỉ lệ bột đá cao hơn dòng ceramic. Nhờ đó mà gạch sứ rất  cứng, bền và không xốp, đó là lý do tại sao chúng phù hợp cho việc sử dụng ngoài trời hơn gạch men.

Gạch sứ thường là những loại gạch không có lớp men trên bề mặt hay còn gọi là gạch chống trơn. Đặc biệt gạch còn có khả năng chống trầy xước, ít cần tới bảo trì. Kích thước gạch thường có từ 50x50 cm hoặc 60x60 cm.

Ngoài ra gạch men có thể chịu lực va đập mạnh hơn gạch men do đó thường sử dụng những khu vực có tần xuất đi lại cao.

Và cuối cùng, không thể bỏ qua tính thẩm mỹ của loại gạch này. Với công nghệ trang trí bề mặt hiện đại được áp dụng, những họa tiết, hoa văn được trình bày tinh tế trên bề mặt gạch. Bạn có thể chọn trong vô vàn mẫu mã mà bạn thích để làm gạch lát ngoài trời cho riêng mình.

2. Gạch men

   Gạch men được làm từ những nguyên liệu trong thiên nhiên như đất sét, thạch cao cùng các phụ gia khác. Bề mặt của gạch có tráng lớp men bóng, men mờ hoặc nhám tùy vào mục đích sử dụng hoặc khu vực lắp đặt.

Độ hút ẩm của gạch men thấp nhưng nếu so sánh với gạch sứ thì sẽ không bằng. Ngoài ra gạch men rất dễ trơn trượt hơn vì thế nếu sử dụng gạch men cho khu vực ngoài trời bạn nên cân nhắc kỹ.

Gạch men cũng khá rắn chắc, chịu được va đập mạnh, chịu lực tốt và thời gian sử dụng rất lâu dài mà không cần bạn phải bảo trì quá nhiều. Gạch rất dễ lau vệ sinh bởi bề mặt không bám bẩn và các vết ố.

Mỗi 1 chất liệu gạch đều có ưu điểm riêng. Bạn chỉ cần lưu ý và cân nhắc chất liệu gạch nào là phù hợp nhất với mục đích sử dụng của chính mình là tôi tin bạn sẽ có khu vực ngoài trời hoàn hảo, như ý muốn. Hãy tham khảo thêm rất nhiều mẫu gạch ngoài trời cuốn hút của chúng tôi tại https://viglacerabm.com/gach-lat-nen

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay