Tin tức - Blog

Nguyên nhân và dấu hiệu khiến hầm cầu bị đầy

Nguyên nhân và dấu hiệu khiến hầm cầu bị đầy

09/06/2021

Nguyên nhân và dấu hiệu khiến hầm cầu bị đầy

Thông thường, sau khi công trình đi vào hoạt động từ 5 năm trở lên rất có thể một ngày nào đó hầm cầu sẽ bị đầy, đây là một vấn đề không còn xa lạ với các hộ gia đình ngày nay.

Hầm cầu có thể bị đầy sau nhiều năm sử dụng

Khi hầm cầu bị đầy thì bồn cầu không thể thoát nước, điều này gây cản trở đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn, vì thế hãy tìm hiểu những nguyên nhân và dấu hiệu khiến hầm cầu bị đầy sau đây để có những cách phòng tránh sớm nhất bạn nhé.

1. Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị đầy nhanh chóng

Có một số gia đình mới chỉ sử dụng bồn cầu chưa đầy 5 năm đã xuất hiện dấu hiệu hầm cầu bị đầy. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hầm cầu đầy như thế này, hãy tìm hiểu những thông tin sau đây để giảm thiểu tối đa tình trạng này nhé.

Hàng ngày, rất nhiều hộ gia đình trong quá trình sinh hoạt đã đổ nước sau khi giặt đồ vào bồn cầu. Bột giặt có tính tẩy khá cao, khi chúng đi xuống hầm cầu sẽ tiêu diệt những vi khuẩn tốt giúp phân hủy chất thải.

Nguyên nhân thứ hai là do thường ngày sử dụng những loại giấy vệ sinh khó tiêu. Sau một thời gian dài, chúng tích tụ lại không kịp tiêu và khiến cho hầm cầu bị đầy. Vì vậy, hãy sử dụng giấy vệ sinh có chất lượng tốt và dễ tiêu bạn nhé.

2. Dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị đầy

Chúng ta có thể nhận biết hầm cầu bị đầy khi có những dấu hiệu rút nước chậm, tràn nước. Đa số mọi người sẽ nghĩ bồn cầu bị tắc do dị vật hoặc cho quá nhiều giấy vào bồn cầu.

Nếu chúng ta đã cố gắng thử làm mọi cách mà vẫn không thấy bồn cầu rút nước thì đừng vội lo lắng, tuy những dấu hiệu của hầm cầu đầy cũng khá giống với bồn cầu bị tắc nhưng lại có đặc thù khác như sau: bồn cầu có tiếng kêu và bốc mùi khó chịu. Đôi khi bạn xả nước rút khá chậm, chất thải không được xả hết mà vẫn còn đọng lại một phần.

Sau khi nhận định được tình trạng bồn cầu chỉ là tắc thông thường hay là đầy hầm cầu thì bạn sẽ nhanh chóng có phương án xử lý.

Tại Bùi Minh bạn có thể mua trả góp thiết bị vệ sinh và nhà bếp với lãi suất 0%

Bùi Minh là đơn vị tổng kho phân phối chuyên đáp ứng và giải quyết cho bạn những nhu cầu về sản phẩm chất lượng tốt, giá tốt với đầy đủ bảo hành chính hãng, đầy đủ sự đa dạng về mẫu mã và giá bán các loại sản phẩm.

-  Địa chỉ 1: Số 2 - Phố Xốm - Hà Đông - Hà Nội

-  Địa chỉ 2: 285 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.

-  Địa chỉ 3: BT3 Lô 8, KĐT Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

-  Hotline: 0968.458.885

-  Website: Viglacerabm.com

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay