Tin tức - Blog

Nhà vệ sinh thương mại và dân dụng có gì khác nhau

Nhà vệ sinh thương mại và dân dụng có gì khác nhau

24/02/2021

   Nhiều gia chủ thích lắp đặt hệ thống nhà vệ sinh đồ sộ cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, họ lựa chọn thiết lập hệ thống nhà vệ sinh thương mại hơn là hệ thống nhà vệ sinh dân dụng truyền thống để có nhiều lợi thế hơn. Nhà vệ sinh thương mại mang lại cho bạn nhiều lợi ích như khả năng xả tự động, ít vấn đề về đường ống nước hơn, v.v.

Tuy nhiên, vẫn có một số khác biệt trong cơ sở hạ tầng hệ thống ống nước, và đó là lý do tại sao nhà vệ sinh thương mại không thực sự phù hợp cho các hộ gia đình, khu dân cư.

Dưới đây là sự khác biệt giữa 2 loại nhà vệ sinh này

1. Bể chứa nước

Thông thường, bể là nơi chứa nước chính của các nhà vệ sinh dân dụng. Trong một lần xả, nước trong bể bị đẩy ra bát. Sau đó, bồn chứa được nạp lại bằng nước sạch.

Mặt khác, nhà vệ sinh thương mại lưu trữ nước từ nguồn cấp nước thay vì bể chứa nước. Hầu hết các ngôi nhà không được trang bị thích hợp để cung cấp nước nhanh chóng và ở áp suất cao. Đó là cách mà việc lắp đặt một nhà vệ sinh thương mại trong hầu hết các gia đình trở nên khó khăn.

2. Khối lượng và tốc độ nước

Tốc độ nước phải đủ nhanh để xả thành công. Các đường cấp nước thương mại đáp ứng yêu cầu này vì có lượng nước cần thiết để xả mạnh. Tuy nhiên, các đường cấp nước dân dụng thường không có lượng nước cần thiết điều này vô hiệu hóa nhà vệ sinh dân dụng

3. Vật liệu hệ thống ống nước và Cơ sở hạ tầng

Vật liệu được sử dụng để làm hệ thống nhà vệ sinh thương mại cũng giống như vật liệu dân dụng. Tuy nhiên, cách thức hoạt động của các hệ thống này hoàn toàn khác nhau. Trước hết, nhà vệ sinh thương mại được xây dựng cho rất nhiều người.

Một số lượng lớn người sử dụng chúng mỗi ngày. Do đó, những nhà vệ sinh thương mại đó phải xử lý mức áp suất cao. Đó là lý do tại sao hệ thống phức tạp trong các nhà vệ sinh thương mại. Các đường ống của hệ thống nhà vệ sinh thương mại đủ lớn để xử lý ngày càng nhiều nước và chất thải. Mặt khác, nhà vệ sinh dân dụng có hệ thống ống nước nhỏ hơn . Họ không thể đối phó với áp lực xả nước cao, dẫn đến dễ bị tắc nghẽn.

Nhưng nếu bạn chọn lắp đặt một hệ thống nhà vệ sinh thương mại cho ngôi nhà của mình, bạn có thể phải gọi dịch vụ về hệ thống ống nước. Nguyên nhân do hệ thống ngầm của nhà vệ sinh thương mại sẽ không khớp đúng với hệ thống ống nước dân dụng của bạn.

4. Bạn có thể xem xét sử dụng một nhà vệ sinh không có bể chứa?

Mặc dù nhà vệ sinh không bể phần lớn được sử dụng trong các tổ chức thương mại. Một số đã được giới thiệu để sử dụng trong khu dân cư. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một máy bơm hoặc các công nghệ khác để xả chúng một cách mạnh mẽ.

Vì bồn cầu không có bể chứa không tích trữ nước thừa trong bồn nên lượng nước tiêu thụ sẽ ít hơn. Kích thước của bồn cầu không bể cũng nhỏ hơn so với bồn cầu dân dụng truyền thống , giúp thiết kế phòng tắm của bạn trở nên linh hoạt. Bên cạnh đó, bồn cầu không bể nước ít vấn đề bảo trì hơn do không có các bộ phận dễ vỡ như van, bi nổi, ... như bồn cầu có bể.

Hy vọng khi đọc bài viết này, bạn đã có một số khái niệm về  sự khác biệt giữa nhà vệ sinh thương mại và nhà vệ sinh dân dụng . Do đó, bạn có thể quyết định có nên sử dụng hệ thống nhà vệ sinh thương mại cho ngôi nhà của mình hay không.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay