Tin tức - Blog

Những cách khắc phục tình trạng thoát nước chậm ở bồn rửa mặt

Những cách khắc phục tình trạng thoát nước chậm ở bồn rửa mặt

12/06/2021

   Hiện tượng thoát nước chậm ở bồn rửa mặt là điều không quá lạ bởi nó bị ảnh hưởng từ việc bạn sử dụng bồn rửa hàng ngày. bồn rửa mặt có thể tích tụ rất nhiều tóc và mảnh vụn do bồn rửa được sử dụng hàng ngày. Ngoài ra, xà phòng và các sản phẩm khác trôi xuống cống có thể từ từ đọng lại trong đường ống thoát nước. Sự tích tụ tự nhiên tích tụ theo thời gian làm giảm kích thước của cống, làm chậm tiến độ thoát nước. Giải pháp cho tình trạng này bạn nên làm sạch đường thoát nước thường xuyên hơn.

1. Loại bỏ các căn bẩn

Bước đầu tiên là bạn nên làm sạch các loại căn bẩn, tóc vướng vào đường ống thoát của chậu rửa mặt của bạn. Bạn hãy sử dụng 1 thanh móc và lấy hết tóc khỏi ống thoát. Việc này cũng khá đơn giản và dễ dàng với bạn.

2. Tháo van thoát hay xipong để cọ và rửa sạch

Cách này cũng khá đơn giản, bạn tháo nút nhấn thoát nước bằng cách vặn nó ra khỏi chậu. Sau đó bạn sử dụng bàn chải và 1 ít chất tẩy rửa để làm sạch chúng. Cuối cùng bạn lắp lại chúng vào chỗ cũ và xả nước để thử xem nước của bạn đã thoát được liên tục chưa. Nếu vẫn chưa được thì bạn nên làm theo bước dưới đây nữa nhé.

3. Sử dụng chất làm sạch đường ống tự chế

Với nguyên liệu tự chế chắc chắn bạn cũng đa biết đưuọc 1 vài công thức rồi phải không ạ. Đó là các hỗn hợp từ giấm, baking soda hay chanh có sẵn trong bếp. Phản ứng do kết hợp hai sản phẩm gia dụng thông thường và rẻ tiền có thể giúp phá vỡ chất bẩn tích tụ bên trong đường ống thoát nước. Lấy dù chỉ một chút chất tích tụ ra khỏi cống cũng có thể giúp nó chảy tự do trở lại. Bằng cách sử dụng chất tẩy rửa tự chế, bạn tránh sử dụng hóa chất mạnh và tiết kiệm tiền.

4. Làm sạch lỗ mở tràn

Một mục đích của việc mở tràn là chuyển hướng nước vào cống nếu nó vô tình dâng quá cao trong bồn rửa, tất nhiên. Nhưng một mục đích quan trọng khác là cho phép không khí vào cống khi bồn rửa đầy nước. Không khí đi vào cống qua lỗ tràn giúp nước trong bồn thoát nhanh hơn. Lỗ bồn rửa là một nơi khác mà các mảnh vỡ và chất tích tụ có thể tích tụ theo thời gian. Nếu bồn rửa thoát nước chậm và việc làm sạch đường ống thoát nước dường như không giải quyết được vấn đề, bạn cũng nên làm sạch phần nước tràn.

5. Sử dụng pittong

Có thể nói đây là biện pháp cuối cùng nếu ống thoát nước của bạn vẫn không thể khắc phực được tình trạng thoát nước chậm. Sử dụng pitong được hiệu quả hãy dùng giẻ hoặc một số băng keo che phần tràn của bồn rửa trước khi đổ. Việc đậy nắp tràn giúp tạo ra một miếng bịt kín, cần thiết để thông đường ống bị tắc nghẽn.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay