Tin tức - Blog

Những câu hỏi cho việc vệ sinh sàn gạch mà bạn nên hỏi

Những câu hỏi cho việc vệ sinh sàn gạch mà bạn nên hỏi

07/08/2021

Nếu bạn lát sàn gạch trong nhà thì bạn đã biết độ bền và đẹp của nó như thế nào. Để duy trì vẻ đẹp đó, điều quan trọng là bạn phải biết cách vệ sinh sàn gạch đúng cách.

Hầu hết các loại gạch men và sứ đều được hoàn thiện bằng lớp men bề mặt bền và không thể xuyên thủng, nên sàn nhà vô cùng dễ bị bong tróc và việc vệ sinh sàn gạch khá dễ dàng. Nước, bụi bẩn, chất lỏng và vi trùng dễ dàng xuất hiện vì chúng không thể hấp thụ vào lớp gạch dày đặc. Dưới đây là những câu trả lời về những thắc mắc của bạn khi bạn đang muốn vệ sinh gạch cho ngôi nhà của mình luôn bền đpẹ và như mới.

Chất tẩy rửa gạch tốt nhất cho sàn gạch men là gì?

Hỗn hợp xà phòng và nước ấm thường là dung dịch tẩy rửa tốt nhất cho gạch men. Đó là bởi vì nó không phải là một dung dịch có tính axit nên nó sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho sàn gạch của bạn. Ngoài ra còn có các sản phẩm tẩy rửa gạch trung tính pH chuyên dụng giúp bạn không phải phỏng đoán khi lựa chọn chất tẩy rửa gạch phù hợp.

Bạn nên vệ sinh sàn gạch bao lâu một lần?

Bạn nên quét hoặc hút bụi sàn gạch ít nhất một lần một tuần, hoặc bất cứ khi nào bạn nhận thấy có bụi bẩn trên bề mặt. Sàn gạch phòng tắm nên được lau mỗi tuần để đảm bảo sạch sẽ, trong khi bạn chỉ cần lau cách tuần nếu có gạch ở các khu vực khác trong nhà. Keo chà ron gạch cũng nên được làm sạch ít nhất vài tháng một lần.

Cách tốt nhất để làm sạch sàn gạch là gì?

Để làm sạch sàn gạch, hãy bắt đầu bằng cách quét hoặc hút bụi bẩn. Sau đó lau sạch bề mặt bằng cách sử dụng hỗn hợp xà phòng và nước hoặc dung dịch tẩy rửa gạch chuyên dụng. Bạn nên quét ít nhất một lần một tuần, lau cách tuần một lần và chà ron gạch sạch sẽ ít nhất vài tháng một lần.

Giấm có làm hỏng gạch sứ không?

Vì giấm có tính axit nên nó có thể làm hỏng bề mặt của sàn gạch đá tự nhiên, nhưng không nhất thiết phải là gạch men hoặc sứ. Kiểm tra với nhà sản xuất ván sàn của bạn để chắc chắn. Thay vì giấm, bạn luôn có thể sử dụng hỗn hợp xà phòng và nước hoặc dung dịch tẩy rửa gạch mua ở cửa hàng có độ pH trung tính. Trước khi lau, hãy thử giấm vào chỗ kín đáo để đảm bảo không làm hỏng bề mặt gạch.

Bạn có thể làm sạch gạch bằng thuốc tẩy?

Đôi khi có thể sử dụng các chất tẩy rửa gia dụng như chất tẩy bột oxy hoặc chất tẩy clo để làm sạch đồ sứ và gạch men, nhưng không nên sử dụng trên đá tự nhiên. Để đảm bảo bạn có thể làm sạch gạch của mình bằng thuốc tẩy, hãy xem hướng dẫn của nhà sản xuất ván sàn. Trước khi làm sạch, hãy thử thuốc tẩy ở vị trí dễ thấy để đảm bảo nó không làm hỏng bề mặt gạch.

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay