Tin tức - Blog

Những điều cần lưu ý khi chọn gạch ốp tường ngoại thất

Những điều cần lưu ý khi chọn gạch ốp tường ngoại thất

08/10/2022

Gạch ốp tường có nhiều loại, có thể chỉ có một công năng hoặc nhiều công năng khác nhau. Tuy nhiên, khi chọn gạch ốp tường ngoại thất có một số điều lưu ý dưới đây bạn nên ghi nhớ.

 

Chọn gạch ốp tường ngoài trời chống thấm

Ngoài ứng dụng dùng để trang trí, bảo vệ ngôi nhà, gạch ốp tường bên ngoài ngôi nhà thường xuyên tiếp xúc với nước mưa, do đó điều quan trọng là cần đảm bảo tiêu chí chống thấm cho không gian phía trong nhà. Mỗi chất liệu gạch ốp có đặc điểm riêng, để hạn chế nước thẩm thấu qua gạch, thì gạch có chất liệu cần đảm bảo không bị thấm nước. Ngoài ra cần sử dụng các kỹ thuật chống thấm trong xây dựng để giảm khả năng thẩm thấu nước.

 

 

Sử dụng gạch ốp tường ngoài trời chống nóng

Không chỉ sử dụng với mục đích trang trí, gạch ốp tường còn được ứng dụng để chống nóng hiệu quả cho căn nhà. Tuy nhiên, việc lựa chọn màu sắc cần phù hợp, hạn chế các màu tối để giảm thiểu hấp thụ nhiệt từ ánh sáng mặt trời. Nên chọn các màu sáng hoặc trung tính.

Chất liệu, độ bền

Gạch ốp tường ngoài trời có rất nhiều chất liệu, độ bền khác nhau. Để lựa chọn được loại chất liệu phù hợp, cần phải tham khảo các chuyên gia trong lĩnh vực để được tư vấn chính xác. Tuy nhiên, đa số các vật liệu ngày nay thường có độ bền khá tốt, hạn chế bị nứt vỡ, việc còn lại là chọn đúng chất liệu phù hợp với từng không gian của ngôi nhà.

Màu sắc, kích thước

Tiêu chí chọn gạch ốp tường ngoài trời là màu sắc cần phù hợp với thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Tùy những khu vực tạo điểm nhấn thì lại cần sự tương phản màu sắc để tạo điểm nổi bật cho không gian. Gạch ốp tường ngoại thất có nhiều dạng kích thước, có thể sử dụng đồng nhất các kích thước, hoặc sử dụng xen kẽ theo ý đồ thiết kế.

 

 

Khả năng thi công

Mỗi loại gạch ốp tường ngoại thất có kích thước, trọng lượng, cách thi công khác nhau. Chọn vật liệu phù hợp với khả năng thi công thì chất lượng công trình mới tốt và không phát sinh vấn đề bong tróc, ngấm nước dẫn đến việc phải sửa chữa.

Giá thành

Ngoài các yếu tố trên, điều cuối cùng cần lưu ý và quan tâm khi chọn gạch ốp tường ngoại thất đó là giá cả, chi phí. Kinh nghiệm là lựa chọn được vật liệu với mẫu mã phù hợp, giá cả hợp lý sẽ giúp cho không gian ngôi nhà vẫn đảm bảo được thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí đầu tư. Hãy lên dự toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện thi công.

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

zalo
Chat hỗ trợ
Chat ngay